Thứ Hai , 2 Tháng Tám 2021

Gỏi cá mai đặc sản của thành phố biển Vũng Tàu

Gỏi cá mai là một trong những món ăn độc đáo và nổi tiếng  ở Vũng Tàu. Món gỏi cá ăn lạ miệng, nhưng lại có vị ngọt của cá tươi, vị bùi của đậu phộng, mè và thính, vị chát của chuối xanh, vị chua của khế, mùi hương của rau thơm thật hấp dẫn.

Giống như cá cơm, thân nhỏ màu trắng và ít tanh nên cá mai rất được ưa chuộng để dùng chế biến những món ăn khá hấp dẫn đặc biệt là làm gỏi.

Đối với dân miền biển Vũng Tàu, một trong các bí quyết để có món gỏi cá ngon không gì hơn ngoài điều cực kỳ đơn giản là cá mai càng tươi bao nhiêu, thì món gỏi càng ngon bấy nhiêu.

»  Xem thêm: Gỏi cá Biên Hòa đặc sản ngon tuyệt của Đồng Nai

Gỏi cá mai đặc sản của thành phố biển Vũng Tàu
Gỏi cá mai đặc sản của thành phố biển Vũng Tàu

Cách làm gỏi cá mai:

Cá khi đánh bắt về được làm sạch vảy, rút xương ướp gia vị để làm chín cá. Những gia vị ướp cá tươi để làm gỏi không phức tạp, mà đơn giản như những món gỏi cá khác như giấm, tỏi, chanh và ớt. Cá đã tái, sẽ được trộn thêm thính, đậu phụng giả giập để tăng mùi thơm và cá sẽ khô hơn, rắc thêm một ít đậu phụng lên mặt để trang trí.

Cá mai
Cá mai

Thưởng thức món gỏi cá mai:

Gỏi cá mai ăn cùng với rau sống cuốn bánh tráng. Các loại rau ăn cùng cũng tương tự như các loại gỏi cá khác gồm có chuối chát, khế chua, dưa leo, húng lủi, húng quế, dấp cá, tía tô và một số loại rau khác.

Thưởng thức món gỏi cá
Thưởng thức món gỏi cá

Gỏi cá mai ngon ăn ở đâu?

Đặc biệt góp phần làm nên hương vị gỏi cá mai độc đáo là ở nước chấm. Đối với du khách đến Vũng Tàu, trong số các địa điểm ăn uống ở Vũng Tàu, dường như ai cũng biết đến quán Vườn Xoài ở đường Hoàng Hoa Thám – một trong những quán ăn phục vụ gỏi cá mai có món nước chấm cực kỳ ngon mà ít quán nào có được.

Nước chấm ăn gỏi cá mai:

Nước chấm có tỏi, ới bằm, đường, chanh, giấm, nước mắm, đậu phụng giã giập, một chút soda hoặc mắm tôm. Dù nguyên liệu chỉ có thế, song có làm nên một chén nước chấm ngon hay không lại là cả một nghệ thuật.

Món gỏi cá ngon
Món gỏi cá ngon

Nếu có dịp đến với Vũng Tàu thì bạn nhớ đừng quên thưởng thức món gỏi cá mai độc đáo và hấp dẫn này nhé!

Nội dung hay

Món cá đuối nướng nghệ ngon khó cưỡng

Món cá đuối nướng nghệ có hương thơm nồng, ấm đặc trưng của nghệ và …

Trả lời