Cháo bò Tri Tôn An Giang đậm đà hương vị xứ núi

Cháo bò Tri Tôn món đặc sản nức tiếng An Giang ngon đậm đà hương vị cháo bò xứ núi. Món cháo có vị ngọt đậm đà, thơm ngon, khác hẳn với tô cháo ở miệt đồng bằng – ở đây đa phần là bò bản địa nên thịt ngon, nhiều nạc.

Nào các bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực tìm hiểu về món cháo bò Tri Tôn An Giang này qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Xôi xiêm Châu Đốc bình dị của người dân An Giang

Cháo bò Tri Tôn An Giang đậm đà hương vị xứ núi
Cháo bò Tri Tôn An Giang đậm đà hương vị xứ núi

Cháo bò Tri Tôn An Giang :

Để có một bát cháo bò ngon phải chọn được thịt bò bản địa (bò nuôi tại vùng Bảy Núi), đặc biệt bộ lòng phải làm thật kỹ và sạch. Cháo muốn ngon thì phải được nấu trên bếp than hồng; bộ lòng luộc chín phải để riêng ra.

Món cháo bò
Món cháo bò

Thưởng thức cháo bò Tri Tôn :

Các bạn nên ăn chậm rãi để có thể cảm nhận được rõ vị ngon của món ăn này. Ngoài ra, các bạn hãy thử gắp ít lá lách chấm vào bát nước mắm gừng, hay miếng gan bùi và lát tiết luộc vừa mềm vừa ngọt.

Để hương vị thêm đậm đà, bạn có thể dùng kèm với giá đỗ và rau thơm, đặc biệt là trái trúc, một loại trái đặc hữu của vùng Tịnh Biên và Tri Tôn, bề ngoài trông giống như trái chanh nhưng trái trúc nồng, the hơn nhiều.

Thưởng thức cháo bò
Thưởng thức cháo bò

Cháo bò Tri Tôn ăn ở đâu?

Các bạn muốn thưởng thức cháo bò thì hãy ghé qua thị trấn Tri Tôn hoặc xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Ở mỗi nơi, cháo bò lại mang một hương vị đặc trưng khác nhau.

Nếu có dịp đến với vùng núi Tri Tôn của An Giang này bạn nhớ đừng quên thưởng thức món cháo bò hấp dẫn này nhé!

Bài viết liên quan