Thứ Sáu , 19 Tháng Tám 2022

Xôi xiêm Châu Đốc bình dị của người dân An Giang

Xôi xiêm Châu Đốc có nguồn gốc từ Thái Lan món xôi này có vị ngọt, béo ngậy, mùi thơm rất lạ và là một trong những món ăn đặc sắc của vùng Châu Đốc, An Giang.

Xôi Xiêm chế biến không phức tạp nhưng cần có kinh nghiệm chế biến cùng sự khéo léo, nhất là nguyên liệu phải đảm bảo là gạo nếp Thái, bột mỳ, trứng vịt và đường thốt nốt.

»  Xem thêm: Xôi trứng kiến đặc sản của Lục Ngạn Bắc Giang

Xôi xiêm Châu Đốc An Giang
Xôi xiêm Châu Đốc An Giang

Cách làm món xôi xiêm Châu Đốc:

Gạo nếp đem vo sạch, để ráo rồi lấy một phên lá chuối đặt vào xửng hấp bằng tre, nhôm hoặc inox rồi đồ trong khoảng 1 giờ. Nếu muốn xôi có vị thơm ngọt thì người nấu sẽ cho lá dứa vào trong nồi nước.

Để làm nước sốt cho xôi người ta sẽ đập trứng trong tô sứ, thêm một chút bột mỳ, nước dừa tươi và đường thốt nốt, đánh tan đều rồi bỏ vào hấp cách thuỷ khoảng 30 phút. Pha một chút nước dừa tươi với bột năng, ít sầu riêng để chế biến nước cốt dừa.

Món xôi
Món xôi

Khi ăn xôi Xiêm, người ta xới xôi ra đĩa và rưới nước sốt và cốt dừa lên trên. Nếu món xôi chín tới, nước sốt có vị ngọt, ngậy không béo, có mùi thơm đặc trưng thì món xôi đó đã thành công.

Xôi xiêm Châu Đốc ăn ở đâu?

Xôi Xiêm hiện nay được bán nhiều ở chợ Châu Đốc và trở thành một món quà sáng quen thuộc của người dân nơi đây. Các bạn muốn thưởng thức món xôi này thì chỉ cần đến chợ Châu Đốc là có thể tìm thấy.

Thưởng thức xôi xiêm cùng nước sốt
Thưởng thức xôi xiêm cùng nước sốt

Nếu có dịp đến với An Giang bạn nhớ đừng quên thưởng thức món xôi xiêm này nhé!

Nội dung hay

Bánh phồng cá linh đặc sản An Giang ngon lạ cho ngày tết

Bánh phồng cá linh là món đặc sản nổi tiếng của vùng đất An Giang. …

Trả lời