Thực phẩm vừa giải độc vừa giảm béo hiệu quả

Thực phẩm vừa giải độc vừa giảm béo hiệu quả lại đảm bảo sức khỏe không thể thiếu là những rau củ quả  vừa giàu vitamin và chất xơ và hỗ trợ thải độc, làm sạch cơ thể. …

Vậy các bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực cùng tìm hiểu những thực phẩm vừa giải độc vừa giảm béo hiệu quả qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Thực phẩm không được ăn sống tránh gây hại sức khỏe

Thực phẩm vừa giải độc vừa giảm béo hiệu quả
Thực phẩm vừa giải độc vừa giảm béo hiệu quả

Thực phẩm vừa giải độc vừa giảm béo hiệu quả:

1. Nước chanh:

Mỗi buổi sáng nên dùng một nửa quả chanh vắt vào một cốc nước lọc ấm. Chanh giúp cơ thể loại bỏ độc tố và cung cấp cho bạn khả năng tăng cường miễn dịch nhờ có vitamin C.

Đồng thời chanh cũng có thể tăng tốc sự trao đổi chất của bạn. Một nghiên cứu cho biết chanh bổ sung polyphenol và chất béo cơ thể.

 Nước chanh
Nước chanh

2. Măng tây:

Từ nhiều thế kỷ trước, măng tây đã được biết đến là có đặc tính lợi tiểu và kháng viêm cao như viêm khớp, ung thư, bệnh tim. Một số nghiên cứu còn cho thấy, chiết xuất từ măng tây có thể giúp các tế bào gan chống lại độc tố.

Đa số măng tây có màu xanh, bên cạnh đó cũng có màu tím và màu trắng. Không nên bỏ lá vì phần này cũng có tác dụng chữa bệnh.

Măng tây
Măng tây

3. Bắp cải:

Giống như măng tây, rau họ cải này cũng có nhiều màu sắc. Bắp cải còn tốt hơn cả măng tây.

Tính lợi tiểu từ bắp cải giúp cơ thể loại bỏ chất độc dư thừa qua nước tiểu. Giống như các loại rau họ cải khác, bắp cải có lượng lưu huỳnh phong phú giúp gan phá vỡ các liên kết độc tố, dễ đào thải chúng hơn.

Các chuyên gia cho biết lưu huỳnh – khoáng chất phong phú đứng thứ ba trong cơ thể có tác dụng giúp “giải các hợp chất độc hại, các gốc tự do và giảm các phản ứng ôxy hóa.”

Bắp cải
Bắp cải

4. Quả bơ:

Bạn đang muốn giải độc cho cơ thể khỏi các loại độc tố như kim loại, thuốc trừ sâu, chất bảo quản hay chất phụ gia.

Ngoài việc cung cấp hương vị cho món sa lát, bơ cung cấp glutathione -chất chống oxy hóa tổng giúp phá vỡ và loại bỏ độc tố.

Giàu chất béo không bão hòa đơn, một tách bơ chứa một con số khổng lồ là 10 gam chất xơ. Chất xơ có vai trò lớn trong việc giaỉ độc cơ thể.

Quả bơ
Quả bơ

5. Bông cải xanh:

Cùng họ cải, bông cải xanh có liên hệ với men gan để trục xuất chất độc dễ dàng hơn. Nghiên cứu cho thấy hợp chất sulforaphane trong bông cải xanh hoạt động như một chất chống oxy hóa gián tiếp. Nó kích hoạt một số enzyme trong giai đoạn giải độc cơ thể thông qua đi tiểu, mồ hôi hoặc phân.

Thêm nữa, bông cải xanh cũng có thể giúp chống lại bệnh ung thư. Bông cải xanh làm cho bữa ăn nhẹ trở nên tuyệt vời hơn khi ăn trong món khai vị. Hấp bông cải xanh là cách giữ lại giá trị dinh dưỡng cao nhất.

Bông cải xanh
Bông cải xanh

Bài viết liên quan