Tác dụng của nước dừa bạn đã biết chưa?

Tác dụng của nước dừa mang lại đối với sức khỏe và dành cho làm đẹp là điều mà khó ai trong chúng ta có thể phủ nhận được. 

Vậy các bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực cùng tìm hiểu những tác dụng của nước dừa qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Tác dụng của chanh với sức khoẻ và sắc đẹp

Tác dụng của nước dừa bạn đã biết chưa?
Tác dụng của nước dừa bạn đã biết chưa?

Tác dụng của nước dừa trong việc làm đẹp da:

Làm đẹp da, đẹp dáng là một trong những tác dụng quan trọng của nước dừa đối với cơ thể.

Theo các nhà khoa học, trong nước dừa có chứa nhiều hợp chất đặc biệt mà vai trò của nó là giúp điều chỉnh sự phát triển của các tế bào da.

Bên cạnh đó, hàm lượng acid lauric có trong nước dừa cũng sẽ giúp làm giảm quá trình lão hoá, cân bằng độ Ph cũng như tăng cường sự liên kết các lớp biểu mô, làm da căng, sáng và mịn hơn.

Tác dụng của nước dừa trong việc làm đẹp da
Tác dụng của nước dừa trong việc làm đẹp da

Tăng cường năng lượng, hệ miễn dịch nhờ nước dừa:

Trong nước dừa rất giàu hàm lượng các vitamin và khoáng chất, đặc biệt là kali, canxi, chloride.

Những vitamin và khoáng chất này sẽ giúp bổ sung và tăng cường năng lượng cho cơ thể bạn, nhất là khi bạn đang ở trong điều kiện thời tiết nóng nực hay cơ thể mệt mỏi.

Cũng tương tự, vì đây là loại chất lỏng vô trùng nhưng lại rất giàu khoáng nên khi uống nước dừa đúng cách, bạn sẽ cung cấp cho hệ cơ bắp, hệ miễn dịch những vi chất cần thiết để duy trì ổn định và phát triển.

Ngoài ra, một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, thứ thức uống này còn có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm, chống oxy hoá, điều trị một số bệnh như dạ dày, khó tiêu, kiết lị, đường ruột…

Tăng cường năng lượng, hệ miễn dịch nhờ nước dừa
Tăng cường năng lượng, hệ miễn dịch nhờ nước dừa

Nước dừa bổ sung nước và khoáng:

Đây là một lợi ích rất rõ ràng của nước dừa. Trung bình một trái dừa sẽ chứa khoảng 200 – 300ml nước hoặc nhiều hơn. Lượng nước này khi đi vào cơ thể một phần sẽ đóng vai trò cung cấp nước bình thường theo nhu cầu, một mặt sẽ cung cấp hàm lượng khoáng chất tự nhiên.

Bên cạnh đó, trong những trường hợp cơ thể bạn bị mất nước (do đi ngoài, do vận động quá sức…), hàm lượng kali, khoáng và nước sẽ thực hiện nhiệm vụ điều hoà dịch, đưa nước tới các cơ quan.. để đảm bảo các hoạt động của cơ thể được diễn ra một cách bình thường, trơn tru.

Nước dừa bổ sung nước và khoáng
Nước dừa bổ sung nước và khoáng

Ngăn chặn, hỗ trợ các bệnh liên quan tới đường ruột, hệ tiêu hoá:

Uống nước dừa đúng cách sẽ làm cho đường ruột của bạn được sạch và khoẻ hơn rất nhiều. Nhờ vậy, các công việc của hệ tiêu hoá sẽ diễn ra tốt hơn.

Cùng với đó, dung dịch này cũng sẽ góp phần làm tan bề mặt sỏi có trong thận, hỗ trợ làm chúng tiêu biến nhanh chóng và đẩy ra ngoài qua đường bài tiết.

Ngăn chặn, hỗ trợ các bệnh liên quan tới đường ruột, hệ tiêu hoá
Ngăn chặn, hỗ trợ các bệnh liên quan tới đường ruột, hệ tiêu hoá

Nước dừa được sử dụng như một loại huyết tương:

Theo nhiều công trình nghiên cứu, nước dừa có những thành phần gần giống với huyết tương trong máu. Bởi thế, trong nhiều trường hợp, các bác sĩ sẽ dùng nước dừa để thông đường tĩnh mạch thay vì dùng các dung dịch trừ khuẩn.

Tuy nhiên, việc này luôn được kiểm soát nghiêm ngặt và chỉ áp dụng trong những trường hợp thực sự cần thiết.

Nước dừa có tác dụng chống buồn nôn, ngăn chặn các vấn đề tiết liệu:

Đã có rất nhiều trường hợp bị tiểu rắt, người gặp các vấn đề về tiết liệu sau khoảng thời gian sử dụng nước dừa theo chỉ dẫn đã có kết quả cải thiện tình trạng đáng kể.

Thêm nữa, nhiều trường hợp buồn nôn, ói mửa, thường xuyên có cảm giác khó chịu… cũng ghi nhận sự chuyển biến sau khi dùng nước dừa.

Bài viết liên quan