Sai lầm khi làm món sườn bạn cần tránh

Sai lầm khi làm món sườn bạn cần tránh để khắc phục và chế biến sườn nướng ngon hơn, mềm hơn và không còn khô cứng, khó ăn nữa nhé.

Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực tìm hiểu những sai lầm khi làm món sườn nướng qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Món sườn xào dứa chua chua ngọt ngon khó cưỡng

Sai lầm khi làm món sườn bạn cần tránh
Sai lầm khi làm món sườn bạn cần tránh

Không bỏ lớp màng ở mặt trong của sườn heo:

– Bạn nghĩ rằng việc giữ lớp màng ở mặt trong của miếng sườn heo sẽ giúp miếng sườn kết dính, chắc thịt hơn? Không đúng đâu bạn nhé, lớp màng này chỉ khiến cho miếng sườn càng thêm khô cứng hơn sau khi nướng.

– Cho nên, bạn cần loại bỏ lớp màng ở mặt trong của sườn trước khi nướng. Cách loại bỏ nhanh nhất là sử dụng một chiếc kéo, cắt 1 góc nhỏ tách lớp màng này với phần thịt ở mặt trong của sườn và kéo mạnh để lớp màng rơi ra.

Cần loại bỏ lớp màng ở mặt trong của sườn trước khi nướng
Cần loại bỏ lớp màng ở mặt trong của sườn trước khi nướng

Không nấu sơ miếng sườn trước khi nướng:

– Sườn heo thường chín đều, mềm ngon hơn khi có thời gian nấu lâu với nhiệt độ thấp. Nếu bạn nướng sườn heo trên bếp lửa ngay từ đầu, bạn sẽ rất khó kiểm soát được độ lửa và miếng sườn có thể bị cháy khét ở bề mặt trước khi bên trong chín.

– Do đó, sau khi sơ chế, bạn nên cho sườn vào nồi nấu trong vài phút rồi mới đặt sườn lên bếp lửa nướng.

Nấu sơ miếng sườn trước khi nướng
Nấu sơ miếng sườn trước khi nướng

Đổ nước sốt lên sườn quá sớm:

– Trong các loại nước sốt đồ nướng hiện nay đa số trong thành phần của chúng đều có chất tạo ngọt như đường, mật ong, si rô. Nếu bạn đổ nước sốt lên sườn nướng quá sớm, miếng sườn dễ bị cháy, vị sẽ kém ngon.

– Để sườn nướng ngon, bạn nên chờ trong 10 – 15 phút trước khi sườn nướng xong thì đổ nước sốt đều lên miếng sườn. Khoảng thời gian này đủ để nước sốt nóng lên, thấm đều vào miếng sườn mà không làm sườn bị cháy.

Đổ nước sốt lên sườn quá sớm
Đổ nước sốt lên sườn quá sớm

Nướng sườn với nhiệt độ cao:

– Với các thức ăn mau chín như ức gà, xúc xích, bạn có thể nướng ở nhiệt độ cao, bếp lửa lớn nhưng với sườn, nếu nướng như vậy, miếng sườn sẽ chín không đều, dễ bị khô cứng.

– Tốt nhất khi nướng sườn, bạn nên hạ nhiệt độ thấp, bọc giấy bạc quanh miếng sườn thì sườn sẽ chín đều từ trong ra ngoài, miếng thịt cũng mềm hơn đấy.

Không nên nướng sườn ở nhiệt độ cao
Không nên nướng sườn ở nhiệt độ cao

Bài viết liên quan