Ốc nướng tiêu Cần Thơ món ăn ngon đậm đà hương vị

Ốc nướng tiêu Cần Thơ là món ăn bình dân nhưng đậm đà hương vị khiến thực khách thử qua một lần là nhớ mãi.

Các bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực tìm hiểu về món ốc nướng tiêu Cần Thơ ngon đậm đà hương vị qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Lẩu bần Cần Thơ mang đậm hương vị đồng quê

Ốc nướng tiêu Cần Thơ
Ốc nướng tiêu Cần Thơ

Cách làm món ốc nướng tiêu Cần Thơ:

Để làm món ốc này, người ta thường luộc sơ qua ốc rồi mới nướng. Bếp than nướng ốc luôn rực hồng, những con ốc luộc sơ bỏ lên bếp, được rưới thêm một chút nước mắm đã được pha chế có chút tiêu, tỏi băm, bột ngọt,..khi ốc sủi tăm nghĩa là đã có thể dùng.

Cách làm ốc nướng tiêu
Cách làm ốc nướng tiêu

Thưởng thức món ốc nướng tiêu :

Ốc được lấy ra khỏi bếp, đặt trên đĩa đã trang trí sẵn rau răm và dùng nóng. Ốc vừa chín tới còn nguyên vị ngọt đặc trưng quyện trong đủ gia vị chua cay mặn ngọt và mùi thơm nồng của rau răm mới hấp dẫn làm sao.

Ngoài cách làm trên, nhiều người không luộc ốc sơ qua mà nướng ốc tươi, khi nướng cũng căn thời gian rồi cho nước mắm tiêu vào. Chế biến theo cách này thì thịt ốc giòn hơn nhưng thực khách phải chờ đợi hơi lâu. Ốc nướng tiêu ở Cần Thơ không chỉ có một cách làm mà rất phong phú, đôi khi người ta còn cho chút vị quế vào nước mắm hoặc là cho rất nhiều tiêu nên khi dùng ốc cực kỳ thơm.

Ốc nướng tiêu ở Cần Thơ dù có rất đa dạng về cách chế biến, song điểm đặc trưng nhất trong hương vị của nó dường như vẫn có một đặc điểm chung rất đặc biệt mà không nơi nào sánh được.

Thưởng thức ốc nướng tiêu
Thưởng thức ốc nướng tiêu

Nếu có dịp về Cần Thơ bạn nhớ đừng quên thưởng thức món ăn dân dã này nhé!

Bài viết liên quan