Miến lươn ngon – đậm đà Chất Bắc giữa lòng Sài Gòn

Miến lươn ngon đậm đà Chuẩn hương vị Bắc Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ. Khi đã thưởng thức món miến Lươn này nhất định bạn sẽ luôn nhớ đến mỗi khi đói bụng!

Hôm nay Thế Giới Ẩm Thực sẽ giới thiệu với ban món Miến Lươn nhé! Miến lươn là một món ăn nổi tiếng, được nhiều người ưa thích ở Hà Nội. Tuy nhiên, ở Sài Gòn thì đây vẫn là món ăn xa lạ với rất nhiều người, và có rất ít hàng quán bán có cách làm món ngon đậm chất Bắc này.

>> Xem thêm: Cháo lươn xứ nghệ.

Món ăn đúng như tên gọi, chỉ bao gồm miến và lươn. Lươn được chiên giòn, có kích thước lớn hơn đầu đũa một tí. Khi ăn món này bạn có thể thưởng thức miến lươn trộn và miến lươn nước. Miến lươn trộn tương tự như món hủ tiếu khô của người miền Nam. Những sợi miến được trần qua nước sôi, được trộn đều với gia vị, cho lên trên một ít lươn chiên giòn, ăn kèm với các loại rau: kinh giới, tía tô, húng thơm…cùng tương ớt Bắc và một chén nước dùng.

Miến lươn – Gieo thương nhớ nhờ độ ngon đậm đà Chất Bắc giữa lòng Sài Gòn

Miến lươn nước là món ăn được nhiều người ưa thích, vì nó thể hiện được hết cái thơm ngon, tinh túy của món ăn. Ngoài thành phần miến và lươn thì nước dùng của món ăn này luôn được đánh giá rất cao. Nước dùng trong, không có mỡ, lại có vị ngọt thanh rất đặc biệt. Đem cái tò mò hỏi chủ quán thì được anh cho biết nước dùng muốn ngon phải được nấu từ nước hầm xương heo, xương gà và xương lươn, đun sôi thật lâu và vớt bọt liên tục để nước giữ được độ trong của nó.

>> Xem thêm: Cách chọn lươn và chế biến lươn đúng cách

Bát miến đơn giản với miến, thịt lươn chiên giòn, nước dùng và một ít rau hành dậy mùi thơm phức. Ăn miến lươn cảm nhận cái dai dai của sợi miến dong đặc trưng đất Bắc, thịt lươn giòn giòn và tan dần trong miệng, nước dùng đậm đà cùng vị thơm của các loại rau như kinh giới, tía tô, húng thơm…

Để bát miến lươn ngon, đủ vị thì chúng ta nên ăn kèm với rau, chanh, ớt…

Bát miến lươn nóng hổi, thích hợp trong những ngày mưa, tuy nhiên vì thịt lươn có tính hàn nên đây còn là món ăn giải nhiệt rất tốt trong những ngày nắng nóng.

Bát miến lươn ngon – đậm đà chắt Bắc!
Ngày đông bạn cũng có thể thưởng thức miến lươn xào sẽ hợp khẩu vị hơn.

>> Xem thêm: Cháo lươn xứ nghệ.

Bài viết liên quan