Mẹo chọn thực phẩm tươi ngon đảm bảo vệ sinh an toàn

Mẹo chọn thực phẩm tươi ngon sẽ giúp bạn lựa chọn được những loại rau củ tươi ngon nhất để có thể chế biến được một bữa ăn dinh dưỡng và ngon miệng.

Nếu bạn còn băn khoăn về cách chọn các loại thực phẩm thì hôm nay, chúng tôi xin mách nhỏ các bạn một số mẹo chọn thực phẩm tươi ngon và an toàn nhất nhỏ nhé!

>> Xem thêm: Cách chọn mua hải sản ngon

Chọn thực phẩm tươi ngon.
Chọn thực phẩm tươi ngon.

1.Cách chọn giá đỗ:

Loại giá đỗ ngon và an toàn là loại có cọng nhỏ, ngắn. Nói chung, loại giá đỗ ngâm trong 72 tiếng đồng dài được trên dưới 6cm là tốt nhất, vừa bảo đảm toàn vẹn các thành phần dinh dưỡng vừa ngon miệng và không có xơ.

Cách chọn giá đỗ.
Cách chọn giá đỗ.

2.Cách chọn hành lá, hành củ:

Củ đầy đặn không sứt sát, phần cọng lá phải tươi xanh tới tận đầu nhọn trên cùng, rễ phải phân rõ ràng hai phần xanh, trắng.

Cách chọn hành củ.
Cách chọn hành củ.

3.Cách chọn khoai tây:

Chọn loại có vỏ đẹp, nhẵn, không có nốt lấm chấm, không bị sứt sẹo, không bị nhăn nheo. Đặc biệt không ăn khi khoai tây đã mọc mầm, sẽ dễ bị bệnh ngộ độc.

Cách chọn khoai tây.
Cách chọn khoai tây.

4.Cách chọn mộc nhĩ:

Mộc nhĩ đen sẽ có màu đen bóng, một mặt có màu xam xám, lấy tay sờ vào thấy khô ráo, không có cảm giác sàn sạn, ngửi không thấy mùi lạ, cánh to, mỏng sạch.

Mộc nhĩ nếu đã qua khâu chế biến để tăng trọng lượng thì sẽ thấy cánh dày cộp, dùng tay thấy ẩm, nếm thấy có vị ngọt hay mặn, cầm thấy nặng.

Cách chọn mộc nhĩ.
Cách chọn mộc nhĩ.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan