Thứ Sáu , 19 Tháng Tám 2022

Gỏi cá nhệch Kim Sơn món đặc sản của vùng biển Ninh Bình

Gỏi cá nhệch Kim Sơn là một trong những đặc sản ẩm thực nổi tiếng của Ninh Bình khiến bao du khách phải say lòng, ăn một lần nhớ mãi không quên.

Các bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực tìm hiểu đôi nét về món gỏi cá nhệch – Món đặc sản của vùng biển Kim Sơn Ninh Bình qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Gỏi cá nhệch Diêm Điền món ngon của biển Thái Bình

Gỏi cá nhệch Kim Sơn món đặc sản của vùng biển Ninh Bình
Gỏi cá nhệch Kim Sơn món đặc sản của vùng biển Ninh Bình

Món gỏi cá nhệch Kim Sơn Ninh Bình:

Huyện Kim Sơn (Ninh Bình) có món đặc sản là gỏi cá nhệch. Tuy một số nơi trong tỉnh cũng mở quán giới thiệu món ăn gỏi cá nhệch đặc sản Kim Sơn này nhưng gỏi cá nhệch đặc sản Kim Sơn được coi là ngon nhất, món này không những là đặc sản Kim Sơn mà còn được nằm trong danh sách món ăn đặc sản Ninh Bình.

Món gỏi cá nhệch
Món gỏi cá nhệch

Cách làm món gỏi cá nhệch Kim Sơn:

Để làm được món gỏi cá nhệch trước tiên phải chọn những con cá được chọn phải tươi ngon, thuộc loại to từ 400kg trở lên, bụng béo trắng, lưng xanh màu đá thẫm qua nhiều khâu chế biến hết sức tỉ mỉ, cầu kỳ mới làm nên được món gỏi không có vị tanh của cá.

Để chế biến ra món gỏi cá nhệch đặc sản Kim Sơn, đặc sản Ninh Bình này, chúng ta cần một chuỗi khâu chế biến hết sức kì công. Gỏi cá nhệch món ăn đặc sản Kim Sơn, đặc sản Ninh Bình mang hương thơm bùi bùi của gạo nếp rang, vị chua thanh thanh của dấm xen vào cái vị cay ấm của gừng với tỏi, ớt, tiêu, sả. Gỏi cá nhệch đặc sản Kim Sơn, đặc sản Ninh Bình thơm và bùi, có mùi vị rất đặc trưng, ăn một lần là nhớ mãi không quên.

Thưởng thức gỏi cá nhệch Kim Sơn:

Khi ăn có hương vị thơm ngon xen lẫn vị bùi của gạo nếp rang cùng vị chua thanh của dấm và vị cay nồng ấm của gừng, tiêu, ớt, xả trong nước chấm. Đến Ninh Bình phải ăn gỏi cá nhệch đặc sản Kim Sơn, đặc sản Ninh Bình mới cảm nhận hết được hương vị thơm ngon của món gỏi cá này.

Thưởng thức gỏi cá nhệch Kim Sơn
Thưởng thức gỏi cá nhệch Kim Sơn

Nếu có dịp đến với vùng biển Kim Sơn Ninh Bình này thì các bạnđừng quên thưởng thức món đặc sản gỏi cá nhệch này nhé!

Nội dung hay

Món cá đuối nướng nghệ ngon khó cưỡng

Món cá đuối nướng nghệ có hương thơm nồng, ấm đặc trưng của nghệ và …

Trả lời