Gà Mạnh Hoạch Hải Dương món ngon không nên bỏ qua

Gà Mạnh Hoạch Hải Dương là món ăn đã được nổi tiếng khắp cả nước. Nghe thì cứ nghĩ rằng đây là một giống gà nổi tiếng thơm ngon của Hải Dương, nhưng thực chất gà Mạnh Hoạch chỉ là tên gọi của một quán gà nổi tiếng ở Hải Dương.

Để hiểu rõ hơn về món gà Mạch Hoạch Hải Dương này các bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Chả gà Hưng Yên nức tiếng chỉ có ở Khoái Châu

Gà Mạnh Hoạch Hải Dương món ngon không nên bỏ qua
Gà Mạnh Hoạch Hải Dương món ngon không nên bỏ qua

Gà Mạnh Hoạch Hải Dương:

Đây không phải là loại gà mà ông cha gọi như là gà ri, gà đen, … mà cái tên gọi này bắt nguồn từ tên của một người được mệnh danh là ‘vua gà” gà nướng và đến từ mảnh đất Hải Dương đó là ông Phạm Hồng Hoạch.

Bắt đầu chỉ từ một quán bán nhỏ do ông Hoạch làm chủ sau đó là trở thành một thương hiệu và có rất nhiều cửa hàng trên khắp cả nước và thu hút rất nhiều thực khách gần xa, và đây được coi là một món ngon mà dân sành ăn nhắc đến như một món ăn được coi là đặc sản của phía bắc Việt Nam nói chung và Hải Dương nói riêng.

Gà tươi Mạnh Hoạch Hải Dương
Gà tươi Mạnh Hoạch Hải Dương

Quán ăn gà Mạnh Hoạch Hải Dương:

Cũng chỉ là gà nuôi thông thường nhưng những người dân địa phương đây nuôi nhưng qua bàn tay của các đầu bếp nó đã trở thành một món ăn hấp dẫn các thực khách.

Gà ở quán cũng được chế biến rất đa dạng như có gà luộc, gà nướng,… như các quán khác nhưng chỉ có đến quán ăn gà Mạnh Hoạch bạn mới có thể thưởng thức món gà đặc biệt mà không ở đâu có được, nó mang một mùi hương, gia vị rất đặc biệt khiến cho người ăn nhớ mãi.

Món ăn của quán gà Mạnh Hoạch
Món ăn của quán gà Mạnh Hoạch

Nếu có dịp bạn hãy thử thưởng thức món gà này để cảm nhận hương vị của nó món gà Mạnh hoạch này nhé!

Bài viết liên quan