Cách chế biến bắp cải giòn ngọt bạn đã biết chưa?

Cách chế biến bắp cải giòn ngọt  không phải ai cũng biết làm để có món bắp cải giòn ngọt mà lại đỡ bị mùi.

Vậy các bạn đã biết cách chế biến bắp cải giòn ngọt chưa? Nếu chưa vậy bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Khử vị đắng trong mướp đắng bạn đã biết chưa?

Cách chế biến bắp cải giòn ngọt
Cách chế biến bắp cải giòn ngọt

Cách chế biến bắp cải giòn ngọt:

Chỉ đun sôi bắp cải:

Có rất nhiều cách chế biến bắp cải khác nhau thay vì chỉ luộc hay nấu canh. Bạn có thể cắt nhỏ và xào hoặc nướng bắp cải, lá rau sẽ giòn và đậm đà hơn.

Nhiều người thích cuộn bắp cải với thịt xông khói và một chút muối rồi bỏ lò ở nhiệt độ cao, kết quả không ngờ sẽ khiến bạn có cái nhìn hoàn toàn khác về món rau này.

Nếu bạn thích vị của bắp cải luộc nhưng lại ghét mùi của nó thì hãy thử đem rau đi hấp. Hương vị sẽ vẫn thơm ngon nhưng hạn chế được mùi rất nhiều.

Cắt nhỏ bắp cải đem xào
Cắt nhỏ bắp cải đem xào

Chọn sai loại rau để chế biến:

Không phải tất cả bắp cải đều giống nhau, và tùy theo món ăn bạn định chế biến mà các loại rau khác nhau sẽ cho ra kết quả rất khác biệt.

Bắp cải xanh là loại phổ biến nhất và cũng rất dễ chế biến. Bắp cải tím sẽ biến thành màu xanh lam khi nấu, nên tốt nhất là ăn sống hoặc trộn salad. Nếu muốn dùng để nấu, bạn nên cho thêm chút vị chua vào như chanh hoặc giấm để hạn chế việc biến màu bắp cải.

Bắp cải xoăn có thể dùng cho mọi công thức nấu. Phần lá cũng mềm hơn những giống rau khác nên rất hợp để làm sandwich. Cải thảo ngọt và mềm tốt nhất nên dùng để ăn sống, xào hoặc nấu lẩu.

Thêm muối khi cần:

Nếu đang làm salad trộn, hãy thử ướp bắp cải với muối trước khi chế biến.

Rắc một thìa muối lên bắp cải và để trong khoảng 1 tiếng, sau đó vắt ra càng nhiều nước càng tốt. Điều này giúp loại bỏ một lượng nước đáng kể trong rau để salad khô hơn mà không bị õng nước.

Thêm muối vào rau bắp cải
Thêm muối vào rau bắp cải

Bài viết liên quan