Khử vị đắng trong mướp đắng bạn đã biết chưa?

Khử vị đắng trong mướp đắng bạn đã biết chưa? Nếu chưa biết thì các bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực cùng tìm hiểu một số mẹo khử vị đắng trong mướp đắng qua bài viết sau nhé!

Mướp đắng còn là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe con người nhờ lượng lớn các vitamin và khoáng chất chứa trong nó như: như vitamin B1, C,… các khoáng chất kẽm, kali và cả protein. Các chất này giúp nâng cao sức đề kháng và khả năng miễn dịch cho cơ thể, thanh nhiệt, mát gan…nữa đấy.

Mẹo khử vị đắng trong mướp đắng
Mẹo khử vị đắng trong mướp đắng

Một số mẹo khử vị đắng trong mướp đắng:

Ngâm nước muối:

Cách đơn giản nhất và phổ biến nhất là để ngâm các lát mướp đắng sau khi cắt trong nước muối (nhiều muối) khoảng 30 phút để giảm vị đắng sau khi cắt.

Sau đó vớt ra rửa cho hết mặn, bóp nhẹ nhàng và nấu chúng. Lúc này vị đắng được giảm đi nhiều.

Mướp đắng ngâm muối
Mướp đắng ngâm muối

Loại bỏ cùi trắng bên trong:

Bổ dọc quả mướp đắng, loại bỏ hoàn toàn phần cùi trắng nằm sát tận cùng bên trong lớp thịt mướp vị đắng sẽ giảm đi rõ rệt.

Loại bỏ cùi trắng bên trong mướp đắng
Loại bỏ cùi trắng bên trong mướp đắng

Thêm đường thốt nốt:

Thêm một ít đường thốt nốt hoặc đường vào đĩa mướp đắng trong giai đoạn cuối cùng khi nấu món ăn sẽ giảm bớt được vị đắng của nó.

Thêm đường thốt nốt  vào mướp đắng
Thêm đường thốt nốt vào mướp đắng

Loại bỏ hạt:

Cắt thành miếng nhỏ và loại bỏ hạt. Cho dầu ô liu. Bạn có thể thêm tỏi hoặc hành vào dầu nếu bạn thích muốn món ăn thơm ngon hơn, điều này có thể giảm vị đắng trong mướp đắng .

Loại bỏ hạt trong mướp đắng
Loại bỏ hạt trong mướp đắng

Nấu mướp đắng với món ăn khác:

Đối với các món ăn không ăn chay, sau khi làm sạch, hãy xào các miếng mướp đắng của bạn trong bột nghệ, muối, hành, dầu mè và sau đó thêm thịt hoặc trứng (tùy vào khẩu vị của gia đình bạn). Hoặc nhồi thịt vào mướp đắng.

Canh mướp đắng nhồi thịt
Canh mướp đắng nhồi thịt

 

Ướp lạnh:

Đem mướp đắng để lạnh ở mức -8 độ C hoặc cắt nhỏ ớp đắng rồi ngâm trong nước đá một thời gian.

Ướp lạnh mướp đắng
Ướp lạnh mướp đắng

Đun nóng:

Đun sôi mướp đắng trong 2-3 phút trước khi sử dụng. Thêm muối vào nước sôi. Sau khi đun sôi, thả nó trong nước lạnh trong một thời gian.

Tuy nhiên, cách xử lý bằng nhiệt độ quá cao có điểm yếu là làm mất nhiều chất dinh dưỡng quý trong mướp đắng.

Ngâm với nước ép me:

Cắt mướp đắng thành miếng, làm sạch ruột, rửa sạch và ngâm trong nước ép me khoảng 30 phút. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng điều này có thể làm cho nó sũng nước.

Bài viết liên quan