Bí quyết cắt trái cây đơn giản, dễ dàng và đẹp nhất

Bí quyết cắt trái cây đơn giản, dễ dàng sẽ khiến bạn tự tin hơn và không còn lo sợ cắt vào tay như trước đây. Vậy bạn đã biết những bí quyết để cắt trái cây khéo léo đơn giản này chưa?

Vậy các bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực tìm hiểu những bí quyết cắt trái cây đơn giản, dễ dàng để bạn trổ tài khi có dịp qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Những loại quả không tăng cân bạn nên biết

Bí quyết cắt trái cây đơn giản, dễ dàng và đẹp nhất
Bí quyết cắt trái cây đơn giản, dễ dàng và đẹp nhất

Bí quyết cắt trái cây đơn giản, dễ dàng và đẹp nhất:

Táo:

Khi cắt một quả táo, thay vì cắt thành 4 miếng có nguyên cả lõi và hạt táo rất khó cắt.

Hãy đặt mặt trái táo xuống bàn, dùng dao cắt làm bốn nhát xung quanh núm táo.

Như vậy bạn đã cắt được trái táo một cách nhẹ nhàng với 8 lát táo đều đặn và được loại bỏ luôn cả một cái lõi táo nguyên vẹn.

Cách cắt táo
Cách cắt táo

Nho và cà chua bi:

Khi cắt cà chua, nho hoặc bất kỳ loại trái cây nhỏ tròn xoe và không có núm, hãy thử cách này: nhẹ nhàng đè chặt những quả nho (hoặc quả khác) giữa hai chiếc đĩa, sau đó trượt một con dao dài, sắc nét giữa 2 đĩa này và bạn đã đơn giản cắt được một mớ nho hoặc cà chua bi…

Cách cắt nho và cà chua bi
Cách cắt nho và cà chua bi

Trái đào:

Nếu bạn cần phải bóc vỏ một trái đào một cách thật nhanh thì  đây là giải pháp: lấy một con dao gọt và cắt một chữ “X” vào phần đáy của mỗi quả đào.

Sau đó nhúng chúng vào một nồi nước sôi và bạn có thể loại bỏ vỏ đào chỉ trong 30 giây.

Cách cắt đào
Cách cắt đào

Trái lựu:

Đầu tiên, cắt phần đáy của quả lựu để tạo ra một bề mặt phẳng, sau đó dùng dao sắc cắt tiếp một phần nhỏ ở trên cùng để tạo ra một điểm rồi tiếp tục dùng dao sắc khứa sâu các vạch từ điểm trên cùng xuống tới tận bề mặt phẳng bên dưới của quả lựu, nên nhớ chỉ khứa ở lớp vỏ quả đừng cắt vào thịt lựu.

Khứa xong, bạn tách trái lựu ra và ngâm những mảnh này vào một tô nước sạch rồi dùng ngón tay cái nhẹ nhàng bẻ những hạt lựu ra một cách đơn giản.

Cách cắt lựu
Cách cắt lựu

Xoài:

Xoài chín mặc dù rất khó để gọt vỏ, nhưng có một mẹo rất đơn giản để bạn có thể lột vỏ của nó một cách nhanh nhất.

Bạn chọn một cái ly sao cho vừa khít với trái xoài, cắt bằng phần đáy của trái xoài rồi đặt lên ly để phần vỏ nằm bên ngoài miệng chiếc ly rồi dùng tay nhấn trái xoài từ từ chui xuống ly với phần thịt nguyên vẹn và lớp vỏ đã được lột sạch sẽ.

Xoài
Xoài

Trái kiwi:

Gọt vỏ kiwi đơn giản nhất là cất dao đi, và lấy ra một cái thìa. Với kỹ thuật thông minh này bạn chỉ việc bổ kiwi ra làm đôi và dùng thìa múc thịt kiwi ra một cách nhẹ nhàng.

Kiwi
Kiwi

Dâu tây:

Với trái dâu tây bạn cũng không cần dùng dao. Để tách phần cuống dâu tây ra khỏi trái cây, hãy lấy một chiếc ống hút ép nó vào phần đáy trái dâu tây và đẩy lên cho đến khi núm cuống xuất hiện và bạn dễ dàng, khéo léo rút nó ra.

Cách cắt cuống dâu tây
Cách cắt cuống dâu tây

Bài viết liên quan