Ăn tỏi mọc mầm có tốt và an toàn không?

Ăn tỏi mọc mầm lâu nay ai cũng nghĩ là không tốt. Tuy nhiên các chuyên gia y tế cho rằng đó là hiểu lầm, thực tế tỏi mọc mầm cũng vẫn có lợi cho sức khỏe.

Vậy các bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực cùng tìm hiểu đôi nét về lợi ích của tỏi mọc mầm qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Công dụng của tỏi đen với sức khỏe bạn nên biết

Tỏi mọc mầm ăn có tốt và an toàn không?
Tỏi mọc mầm ăn có tốt và an toàn không?

Tỏi mọc mầm ăn có tốt và an toàn không?

1. Khi tỏi mọc mầm có nghĩa là nó đang bị già đi chứ không phải hỏng. Bạn vẫn có thể sử dụng tỏi mọc mầm để nấu ăn. Chỉ loại bỏ tỏi khi thấy có những đốm đen trên tỏi vì đó là dấu hiệu tỏi đang bị hỏng.

2. Bạn có thể cắt và loại bỏ phần xanh của tỏi mọc mầm trong khi nấu vì nó có mùi mạnh.

3. Các chuyên gia y tế cho biết tỏi mọc mầm có nhiều lợi ích cho sức khỏe tim hơn tỏi bình thường. Giống như gạo, đậu và các loại hạt, thậm chí, tỏi tăng cường chất lượng dinh dưỡng theo tuổi.

4.Tỏi mọc mầm sản sinh các hóa chất thực vật, có thể hạn chế sự lây lan của một số loại ung thư nhất định. Ngoài ra, tỏi chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp chống lại các tổn thương do gốc tự do.

Tỏi mọc mầm có lợi cho sức khỏe
Tỏi mọc mầm có lợi cho sức khỏe

5. Tỏi mọc mầm cũng chứa nhiều hợp chất ức chế hoạt động của các chất sinh ung thư. Nó cũng ngăn ngừa sự hình thành của mảng bám và bảo vệ tim.

6. Nếu hệ miễn dịch của bạn kém hoặc nếu bạn bị cảm lạnh, bạn có thể ăn mầm tỏi vì nó giúp tăng cường miễn dịch. Tỏi mọc mầm 5 ngày có thể tăng cường khả năng miễn dịch.

7. Tỏi mọc mầm cũng làm chậm quá trình lão hóa, có thể ngăn ngừa sự thoái hóa liên quan tới tuổi ở nhiều cơ quan trong cơ thể.

Tỏi mọc mầm có thể ngăn ngừa sự thoái hóa
Tỏi mọc mầm có thể ngăn ngừa sự thoái hóa

Bài viết liên quan