Công dụng của tỏi đen với sức khỏe bạn nên biết

Công dụng của tỏi đen mang lại cho sức khỏe rất cao và hiệu quả. Các loại dưỡng chất như protein, lipit,… đều ở trạng thái cân bằng và dễ hấp thụ.

Đặc biệt, tỏi đen có hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn hẳn tỏi bình thường. Do vậy, tỏi đen có rất nhiều công dụng trong phòng và điều trị các loại bệnh.

»  Xem thêm: Tỏi đen bổ dưỡng mà đơn giản tại nhà

Công dụng của tỏi đen với sức khỏe bạn nên biết
Công dụng của tỏi đen với sức khỏe bạn nên biết

Công dụng của tỏi đen với sức khỏe bạn nên biết:

1. Giúp giảm cholesterol:

Tỏi đen có công dụng giúp giảm cholesterol gấp nhiều lần tỏi tươi nhờ vào hàm lượng lớn S-allycysteine cùng một dẫn xuất của amino acid.

2. Tăng cường hệ miễn dịch:

Trong tỏi đen có chứa S-allycysteine làm khả năng hấp thụ và chuyển hóa Acilin dễ dàng hơn. Trong khi Acilin lại có khả năng chống nhiễm khuẩn, vi trùng và nấm. Do vậy, tỏi đen sẽ là trợ thủ đắc lực cho hệ miễn dịch.

Tỏi đen giúp tăng cường hệ miễn dịch
Tỏi đen giúp tăng cường hệ miễn dịch

3. Chống oxy hóa, ngăn ngừa bệnh tật:

Các nghiên cứu cho thấy hàm lượng chất chống oxy hóa trong tỏi đen cao hơn nhiều so với tỏi tươi. Chúng làm chậm quá trình oxy hóa trong tỏi đen, kéo dài tuổi thanh xuân, bảo vệ cơ thể. Sử dụng nhiều tỏi đen sẽ giúp phòng tránh được nhiều bệnh về xương khớp, tim mạch, tiêu hóa,…

4. Ngăn ngừa và hỗ trợ chữa bệnh ung thư:

Các dịch chiết từ tỏi đen giúp kháng mạnh tế bào khối u, giúp hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả bằng con đường kích thích đáp ứng miễn dịch. Từ đó loại bỏ khả năng di căn của tế bào khối u.

5. Hỗ trợ điều trị đái tháo đường:

Tỏi đen có tác dụng giúp giảm đáng kể triglycerid mà còn giúp tăng hàm lượng cholesterol có lợi cho cơ thể gấp nhiều lần so với tỏi thường.

Nhờ lợi ích đó, mà chúng có khả năng kiểm soát chứng tăng đường huyết và rối loạn mỡ máu do tiểu đường tuýp 2 gây ra.

6. Giúp giảm huyết áp:

Các công trình nghiên cứu gần đây đều chứng minh rằng tỏi đen có tác dụng loại trừ gốc tự do.

Với bệnh huyết áp, tác dụng của tỏi được chứng minh qua khả năng oxy hóa và làm giảm nồng độ chất oxy hóa MDA trong huyết tương giúp ổn định huyết áp sau 14 tuần.Tỏi đen là gì? Công dụng của tỏi đen đối với sức khỏe như thế nào? - BlogAnChoi

Giúp giảm huyết áp
Giúp giảm huyết áp

7. Làm hạn chế tăng men gan, giải độc và bảo vệ gan:

Tỏi đen chứa Threonine và Methionine – acid amin quan trọng trong cơ thể. Trong đó, Methionine giúp thúc đẩy quá trình hòa tan mỡ trong gan và ngăn ngừa tổn thương gan khỏi ngộ độc tylenol, viêm nhiễm, bảo vệ và giải độc gan.Tỏi đen là gì? Công dụng của tỏi đen đối với sức khỏe như thế nào? - BlogAnChoi

8. Tỏi đen giúp giảm stress oxy hóa nội bào:

Stress oxy hóa có thể gây tổn hại tế bào, gây chết tế bào dẫn tới nhiều bệnh lý khác nhau như về tim mạch và xơ vữa động mạch. Tỏi đen giúp giảm stress oxy hóa nội bào và tránh được các hệ quả khôn lường.

9. Tăng cường trí nhớ:

Tỏi đen giúp suy nghĩ trở nên linh hoạt, minh mẫn nhờ việc thúc đẩy hoạt động của vitamin B1. Vitamin C giúp não bộ dễ dàng hấp thụ được chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển khỏe mạnh. Vì vậy, ăn tỏi đen rất tốt cho việc nâng cao suy nghĩ và tập trung tinh thần.

Bài viết liên quan