Ve sầu rán Lai Châu hấp dẫn du khách

Ve sầu rán Lai Châu là một trong những món ăn vô cùng đặc sắc của người dân tộc Thái đen ở Lai Châu – Tây Bắc hấp dẫn được rất nhiều du khách khi đến đây.

Ve sầu là loại côn trùng phổ biến ở Lai Châu, và thường xuất hiện vào mùa hè ở miền Bắc nước ta.  Với sự khéo léo của mình, người Lai Châu đã chế biến ra món ăn ve sầu rán hấp dẫn du khách đến khó tả.

Các bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực tìm hiểu đôi nét về món ve sầu rán – đặc sản của Lai Châu qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Lợn quay lá mác mật thơm ngon của Lạng Sơn

Ve sầu rán Lai Châu
Ve sầu rán Lai Châu

Ve sầu rán Lai Châu:

Người Thái đen rất ưa chuộng món ăn này và có cách chế biến khá hấp dẫn.

Người ta đem những chú ve sầu bắt được cắt bỏ hết cánh, rút ruột. Đặc biệt là nhồi một hạt lạc rang giòn vào bụng sau đó đem tẩm gia vị rồi mới đem chiên giòn.

Việc dùng hạt mắc khén, một loại gia vị chỉ có ở rừng sâu để tẩm ve khiến món ve sầu chiên có hương vị đặc biệt không thể nào quên.

Khi mùi thơm tỏa ra, những con ve sầu có màu vàng mỡ bóng láng thì người ta lấy ra thưởng thức.

Ve sầu
Ve sầu

Thưởng thức ve sầu rán Lai Châu:

Món này mà ăn vội vàng thì không cảm nhận được hết hương vị đặc trưng của nó. Phải nhai chậm rãi, từ từ cảm nhận bạn sẽ thấy đầu lưỡi tê tê, một vị ngọt tan dần dần trong miệng khiến người thấy sảng khoái tuyệt vời. Vị béo ngậy, thơm lừng khiến người ta ăn mãi mà không biết chán.

Nhưng món ngon phải có đồ uống thích hợp mới thêm đậm đà. Đưa con ve sầu chiên giòn tan vào trong miệng, nhấp một chút rượu cho người ta cảm giác không gì thú bằng.

Thưởng thức ve sầu rán
Thưởng thức ve sầu rán

Nếu có dịp bạn đừng nên bỏ qua cơ hội thưởng thức món ve sầu rán hấp dẫn này nhé!

Bài viết liên quan