Chủ Nhật , 3 Tháng Bảy 2022

Ung thư dạ dày nên ăn nhóm thực phẩm nào?

Ung thư dạ dày là một trong số loại ung thư phổ biến nhất hiện nay. Với những người mắc bệnh này, việc tiêu hóa thức ăn vô cùng khó khăn nên cần phải có một chế độ ăn hợp lý giúp vừa cung cấp đủ chế độ dinh dưỡng, vừa đảm bảo sức khoẻ một cách tốt nhất.

Hôm nay Thế Giới Ẩm Thực xin hướng dẫn các bạn 3 nhóm thực phẩm tốt nhất mà người bị ung thư dạ dày cần sử dụng mỗi ngày nhé!

»  Xem thêm: Thực phẩm cho bệnh nhân ung thư vú

Ung thư dạ dày nên ăn nhóm thực phẩm nào ?
Ung thư dạ dày nên ăn nhóm thực phẩm nào ?

1. Ngũ cốc:

  • Nhóm thực phẩm thứ nhất mà người mắc ung thư dạ dày cần sử dụng thường xuyên đó chính là các loại ngũ cốc nguyên hạt như gạo, ngô, lúa mì, lúa mạch….
  • Ngoài ra, người bệnh cũng nên lựa chọn các thực phẩm có hàm lượng chất xơ thấp như khoai tây, khoai lang, khoai sọ, sắn….
  • Về chế biến, các thực phẩm này cần được hầm nhừ và sử dụng thành nhiều bữa trong ngày để có thể mang đến hiệu quả tốt nhất.
Nhóm thực phẩm ngũ cốc
Nhóm thực phẩm ngũ cốc

2. Thực phẩm giàu protein:

  • Với những người bị ung thư dạ dày, việc bổ sung thức ăn có nhiều protein là điều vô cùng cần thiết. Vì vậy, các thực phẩm như trứng, pho mát sẽ là những lựa chọn hàng đầu.
  • Bên cạnh đó, chế độ ăn cũng cần được bổ sung những thực phẩm có chứa nhiều chất sắt, vitamin D, canxi. Những chất này hiện có nhiều trong cá, đậu nành, lòng đỏ trứng, các loại trái cây khô….
Thực phẩm giàu protein
Thực phẩm giàu protein

3. Ăn nhiều rau quả:

  • Rau quả tươi là nguồn thực phẩm cần thiết với tất cả chúng ta, và đặc biệt cần thiết đối với người ung thư dạ dày, hoa quả tươi lại càng cần thiết giúp bổ sung đủ các vitamin và dưỡng chất.
Ăn nhiều rau quả
Ăn nhiều rau quả

Bên cạnh 3 nhóm thực phẩm trên, người mắc bệnh dạ dày nên sử dụng những thực phẩm mềm như cháo, cơm nát,bánh mì…. Và tránh các loại thực phẩm chế biến sẵn để bảo vệ sức khoẻ một cách tốt nhất.

Chúc các bạn thành công nhé!

Nội dung hay

Chọn thực phẩm phù hợp giúp tăng cường miễn dịch 

Chọn thực phẩm phù hợp trong những ngày làm việc ở nhà trong mùa dịch …

Trả lời