Thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh vì khi bảo quản lạnh chúng sẽ không còn ngon hoặc sẽ mất đi một số chất cần thiết.

Vậy các bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực tìm hiểu những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh đó là loại nào qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Những người không nên ăn hồng bạn nên biết

Thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh
Thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh:

1. Bí đỏ:

Khi được bảo quản trong tủ lạnh, bí ngô sẽ hấp thụ độ ẩm khiến chúng bị thối nhanh hơn. Chúng ta có thể bảo quản bí ngô ở nơi mát mẻ và khô ráo. Tốt nhất là cho bí ngô vào thùng carton và để ở nhiệt độ phòng.

 Bí đỏ
 Bí đỏ

2. Dưa hấu:

Mặc dù sau khi cắt dưa hấu nên được bảo quản lạnh nhưng trước khi dưa hấu được cắt bạn nên để dưa hấu ở nhiệt độ phòng, điều này sẽ giúp dưa hấu giữ lại nhiều chất chống ôxy hóa hơn, theo USDA.

Dưa hấu
Dưa hấu

3. Cà phê:

Cách tốt nhất để bảo quản cà phê của chúng ta luôn thơm ngon là bỏ chúng vào hộp kín và giữ ở nhiệt độ phòng. Vì khi bạn cho cà phê vào tủ lạnh, nó có thể làm mất đi hương vị của cà phê và độ ẩm trong tủ lạnh có thể làm hư bã cà phê.

Cà phê
Cà phê

4. Hành:

Trước khi hành tây được cắt bạn nên giữ chúng ở nhiệt độ phòng, vì khi chúng được giữ lạnh sẽ trở nên mềm và không còn ngon nữa.

Sau khi cắt hành tây nên được giữ lạnh nhưng bạn hãy nhớ bọc chúng bằng túi nhựa và đặt ở ngăn rau trong tủ lạnh.

Hành tây
Hành tây

5. Cà chua và khoai tây:

Khi chúng ta để cà chua và khoai tây trong tủ lạnh làm chúng bị mất đi hương vị thuần túy vốn có (tinh bột trong khoai tây sẽ bị chuyển hóa thành đường), đồng thời các phân tử sẽ bị phá vỡ và làm chúng trở nên sần sùi.

Cà chua và khoai tây
Cà chua và khoai tây

6. Cá ngừ đóng hộp:

Cá ngừ đóng hộp nên được giữ ở nơi khô thoáng vì khi chúng ta để chúng trong tủ lạnh nó sẽ dễ bị rỉ sét. Nếu chúng ta giữ nó nơi khô thoáng, bạn có thể bảo quản nó tới năm năm.

Tuy nhiên sau khi mở nắp hộp, bạn nên bỏ nó ra khỏi lon và cho vào tủ lạnh để bảo quản.

Cá ngừ đóng hộp
Cá ngừ đóng hộp

7. Gia vị và tỏi:

Độ ẩm sẽ phá vỡ những hương vị của các loại gia vị của bạn, vì vậy tốt nhất hãy để chúng ở nhiệt độ phòng.

Gia vị và tỏi
Gia vị và tỏi

8. Chuối:

Hầu hết chúng ta đều không giữ chuối trong tủ lạnh và điều này sẽ làm vỏ chuối chuyển sang màu nâu không còn đẹp mắt, đồng thời nó lại làm chậm quá trình chín của chúng.

Không nên cho chuối vào tủ lạnh
Không nên cho chuối vào tủ lạnh

9. Quả bơ:

Trên thực tế những quả bơ không cần phải để tủ lạnh. Nếu chúng ta để ngay bơ vào trong tủ lạnh sẽ làm ngăn cản quá trình chín của bơ.

Thực tế bơ sẽ rắn lại và không có hương vị ngon, bùi như những quả để bên ngoài.

Quả bơ
Quả bơ

10. Táo:

Có thể chúng ta thích thưởng thức một trái táo mát lạnh, nhưng thực sự những quả táo của chúng ta không cần bỏ trong tủ lạnh vì hơi lạnh và độ ẩm của tủ lạnh sẽ làm những quả táo chín nhanh hơn.

Táo
Táo

11. Mật ong:

Mật ong nếu được bảo quản ở điều kiện bình thường có thể để rất lâu. Tuy nhiên, nếu dự trữ trong tủ lạnh sẽ làm tăng tốc độ kết tinh của đường, biến nước mật ong thành một thứ gần giống như bột.

Mật ong
Mật ong

Bài viết liên quan