Tác hại khi ăn nhiều chuối bạn nên biết

Tác hại khi ăn nhiều chuối sẽ gây ra nhiều triệu chứng không tốt cho cơ thể. Tuy chuối là một trong những hoa quả giàu dinh dưỡng nhưng bạn cũng cần lưu ý khi ăn chuối nhé!

Vậy các bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực cùng tìm hiểu những tác hại khi ăn nhiều chuối qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Món bánh chuối xanh chiên mới lạ mà ngon miệng

Tác hại khi ăn nhiều chuối bạn nên biết
Tác hại khi ăn nhiều chuối bạn nên biết

Những tác hại khi ăn nhiều chuối:

Đau đầu:

Trong chuối chứa tyramine, phenyethyamine và axit amin có thể làm giãn mạch máu và làm tăng lưu lượng máu lên não, nhất là những trái chuối quá chín sẽ có hàm lượng các chất này cao hơn, và khi ăn quá nhiều chuối sẽ khiến bạn bị đau đầu.

Ăn nhiều chuối khiến bạn đau đầu
Ăn nhiều chuối khiến bạn đau đầu

Ức chế mạch máu:

Trong chuối có nhiều hàm lượng Mg (Magiê), nếu ăn nhiều vào lúc đói hàm lượng Mg trong huyết tương sẽ tăng lên đột ngột làm mất cân đối giữa tỷ lệ Mg và Canxi, gây ra hiện tượng ức chế trong mạch máu sẽ không có lợi cho sức khoẻ.

Ăn nhiều chuối gây ức chế mạch máu
Ăn nhiều chuối gây ức chế mạch máu

Thừa lượng kali trong máu:

Kali trong chuối giúp điều hòa các mô cơ bắp, tăng quá trình tiêu hóa và trao đổi chất trong cơ thể. Tuy nhiên, nếu lượng kali trong cơ thể  quá nhiều có thể dẫn đến tình trạng gọi là tăng kali trong máu.

Tăng kali trong máu có thể làm cho nhịp tim bất thường, buồn nôn, mạch đập chậm hơn, thậm chí làm tim ngừng đập. Một quả chuối cung cấp 400mg kali, trong khi đó cơ thể cần bổ sung 4.700mg kali mỗi ngày.

Do vậy, bạn đừng ăn quá nhiều chuối mỗi ngày để tránh tình trạng thừa kali trong cơ thể, gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe nhé.

Hại dạ dày:

Trong quả chuối có chứa rất nhiều magiê và vitamin C. Chuối có tác dụng trong quá trình thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Nhưng sẽ phản tác dụng khi bạn dùng chuối làm thức ăn khi đói, lúc này hàm lượng magiê sẽ tăng đột ngột trong máu, làm mất sự cân bằng của tim mạch, gây tổn hại cho sức khỏe của bạn.

Ngoài ra, trong chuối có hàm lượng vitamin C cao, nên vitamin C khi được vào cơ thể lúc đói cũng sẽ gây tổn hại cho dạ dày của bạn.

Ăn nhiều chuối hại dạ dày
Ăn nhiều chuối hại dạ dày

Bài viết liên quan