Thứ Sáu , 19 Tháng Tám 2022

Su su Tam Đảo món ăn dân dã khó quên khi thưởng thức

Su su Tam Đảo – Vĩnh Phúc là món ăn dân dã ngon tuyệt khi thưởng thức bởi lẽ  su su ở đây rất đặc biệt. Ngọn su su ăn ngọt hơn, giòn hơn và có vị rất đặc trưng.

Tam Đảo – Vĩnh Phúc nổi tiếng là nơi có khí hậu mát lành, được ví như Đà Lạt đất Bắc. Nơi đây cũng nổi tiếng với nhiều món ngon trong đó phải kể đến món rau su su trứ danh mà bất kì ai đến đây cũng đều muốn được thưởng thức.

»  Xem thêm: Cá thính Lập Thạch làm say lòng du khách khi đến Vĩnh Phúc

Su su Tam Đảo món ăn dân dã khó quên
Su su Tam Đảo món ăn dân dã khó quên

Đôi nét về su su Tam đảo Vĩnh Phúc:

Người ta cho biết rằng Su Su có mặt ở Tam Đảo từ thế đầu kỉ 20. Từ một món ăn bình dân có mặt trong bữa cơm của người dân nơi đây, bây giờ su su đã trở thành một cây làm giàu. Ở Tam Đảo bây giờ nhà nhà trồng su su, đi khắp thị trấn Tam Đảo nơi đâu cũng bắt gặp những vườn su su xanh ngắt.

Với không khí trong lành, mát mẻ nên loài cây họ bầu bí này phát triển rất nhanh. Những ngọn su su mơn mởn, dài, mập mạp, tươi tốt quanh năm. Từ ngọn và quả su su người dân Tam Đảo đã làm nên những món ăn đặc sản riêng biệt mà ai ăn một lần đều vương vấn khó quên.

Su su Tam đảo Vĩnh Phúc
Su su Tam đảo Vĩnh Phúc

Món ăn ngon từ su su Tam Đảo – Vĩnh Phúc:

Món ăn từ ngọn su su:

Ngọn su su xanh được ngắt thành từng đoạn, mỗi đoạn dài chừng một gang tay, có thể chọn thêm một ít lá non vò nát, rửa sạch. Khi nước sôi, thả ngọn su su vào luộc như những loại rau khác.

Ngọn su su luộc ngon ngọt chấm với nước mắm tỏi ớt thì không còn gì đưa cơm bằng. Bên cạnh đó, cũng không thể không thử món ngọn su su xào thịt bò và lòng gà đều mang lại hương vị khó quên.

Ngọn su su xào
Ngọn su su xào

Món ăn từ quả su su:

Với quả su su Tam Đảo thì gọt vỏ rồi rửa sạch, ngâm một ít nước muối rồi mang luộc chấm với muối vừng, muối lạc thì rất đậm đà. Vị quả su su bùi bùi, thơm, tính chất thanh nhiệt rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó cũng không thể bỏ qua món quả su su xào trứng gà, thịt bò…béo bùi, thơm, đậm đà.

Món su su luộc
Món su su luộc

Những ngọn rau su su xanh mướt cùng những quả su su bùi bùi được nhiều người khắp mọi miền đặt mua cho những bữa ăn hàng ngày.

Vì vậy nếu có dịp về Tam Đảo thì bạn đừng quên thưởng thức những món đặc sản từ rau su su xanh mơn mởn dân dã, mà đậm đà dư vị khó quên này nhé!

Trả lời