Rượu cần Hòa Bình thơm ngon nức tiếng

Rượu cần Hòa Bình là đặc sản của người dân tộc Mường, đây là quà tặng mà thiên nhiên ưu ái cho núi rừng Tây Bắc nói riêng và toàn bộ dân tộc Việt Nam  nói chung.

Nào các bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực tìm hiểu đôi nét về rượu cần món đặc sản độc đáo và hấp dẫn của Hòa Bình qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Rượu cần Nho Quan ngon tứ tuyệt của Ninh Bình

Rượu cần Hòa Bình thơm ngon nức tiếng
Rượu cần Hòa Bình thơm ngon nức tiếng

 

Rượu cần Hòa Bình – món đặc sản say cả núi rừng:

Đó là một thức uống vô cùng ý nghĩa và tuyệt vời với vị ngon ngọt của tính chất gạo quê ta kết hợp với mùi thơm nồng của men lá rừng cho chúng ta cảm giác đậm đà lạ lùng khó tả mà sao lưu luyến thế….

Uống một ngụm thấy là lạ uống 2 ngụm thấy ngon ngon uống 3 ngụm thấy ngọt ngọt.. uống bốn ngụm tôi hoàn toàn bị thuyết phục bởi thứ đặc sản này.

Rượu cần Hòa Bình
Rượu cần Hòa Bình

Nguyên liệu làm rượu cần Hòa Bình:

Sự kết hợp tinh túy giữa vị lá rừng cùng chất tinh bột theo 1 công thức đặc biệt mà con người tạo ra đã làm nên 1 sản phẩm hết sức độc đáo ngay từ cách thưởng thức dùng bằng cần. Nó mang nét đẹp riêng của dân tộc Việt Nam ta.

Rượu cần
Rượu cần

Thưởng thức rượu cần:

Trong những dịp cuối năm khi mùa xuân đến cái rét đã về, cùng người thân bạn bè quây quần bên nhau cùng thưởng thức 1 vò rượu cần đặc sản của dân tộc thì còn cái ấm nào bằng cái vui nào hơn và cái hạnh phúc nào sánh nổi.

Thưởng thức rượu cần
Thưởng thức rượu cần

Vì vậy có dịp lên Hòa Bình bạn đừng quên thưởng thức món rượu cần và mang về làm quà cho người thân nhé!

Bài viết liên quan