Phở Sướng – Quán phở ngon nổi tiếng đất Hà Thành

Bát phở Sướng được nhiều thực khách ngợi ca là ngon đúng như tên gọi. Vị phở đậm đà, ngọt thơm, đủ để chiều lòng những thực khách khó tính nhất.

Có thể do khách đặt cho quán, có thể vì một ý tưởng mới chợt nảy sinh hay đơn giản là trùng hợp giữa tên chủ và tên quán. Nhưng cho dù vì bất cứ lý do gì thì những cái tên phở Vui, phở Nhớ, phở Sướng… cũng để lại dấu ấn khó quên trong lòng thực khách Hà thành nhiều năm qua.

Hình ảnh quán Phở Sướng
Hình ảnh quán Phở Sướng
Quán phở Sướng nằm trong ngõ Trung Yên là điểm đến quen thuộc của nhiều thực khách ưa thích món phở Hà Nội.
Quán phở Sướng nằm trong ngõ Trung Yên là điểm đến quen thuộc của nhiều thực khách ưa thích món phở Hà Nội.
“Quán phở ở Hà Nội nhiều nơi cũng chẳng buồn đặt tên, chỉ ghi mình chữ “phở bò gia truyền”. Vì muốn tạo dấu ấn riêng, để khách dễ nhớ, dễ thuộc nên tôi đặt tên là phở Sướng. Một cái tên rất gần gũi, bình dị nhưng đọc rất dễ thuộc”.
Nói về nghề kinh doanh phở, ông Sinh cho biết, từ đời ông nội ông đã bắt đầu mở quán phở bán ở Hà Nội. Tính ra, đến nay cũng đã truyền qua 3 thế hệ. “Có một thời gian đất nước khó khăn, quán phở phải đóng cửa nhưng bắt đầu từ năm 1986, 3 anh em chúng tôi mở lại quán và sau này lấy tên là phở Sướng”.
Ngoài cơ sở ở ngõ Trung Yên, hai người em trai của ông còn tách ra mở quán riêng trên phố Nguyên Hồng và Mai Hắc Đế. Cái tên “phở Sướng” vì thế cũng lan xa hơn, rộng hơn và để lại nhiều dấu ấn với thực khách.
Phở ở đây được thực khách đánh giá là khá đắt nhưng "sắt ra miếng"
Phở ở đây được thực khách đánh giá là khá đắt nhưng “sắt ra miếng”

Bát phở Sướng được nhiều thực khách ngợi ca là ngon đúng như tên gọi. Vị phở đậm đà, ngọt thơm, đủ để chiều lòng những thực khách khó tính nhất. Tuy nhiên, điểm hạn chế là quán có diện tích khá nhỏ và giá khá cao. Một bát phở tái/chín bình thường có giá dao động từ 40.000 đến 45.000 đồng. “Phở ở đây ngon nhưng thỉnh thoảng tôi mới ghé qua vì giá cả không hề rẻ. Tôi thích ăn tái gầu và một bát như thế giá 50.000 đồng, bằng 1/3 tiền công lao động một ngày của tôi”, anh Nam (một thực khách tại quán) chia sẻ.

Địa chỉ: 24B Ngõ Trung Yên, Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 091 609 76 86

Bài viết liên quan