Nướng thịt heo – Những sai lầm bạn nên tránh

Nướng thịt heo ngon bạn nên tránh những điều như: Chọn sai loại thịt để nướng, cắt bớt miếng thịt, không ướp trước khi nướng, không làm nâu lớp ngoài miếng thịt trước khi nướng….

Vậy để biết cách nướng thịt heo ngon các bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực cùng tham khảo qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Món thịt heo rừng xào sả ớt ngon khó cưỡng

Nướng thịt heo - Những sai lầm bạn nên tránh
Nướng thịt heo – Những sai lầm bạn nên tránh

Nướng thịt heo – Những sai lầm bạn nên tránh:

Chọn sai phần thịt để nướng:

Bạn không nên nướng phần thịt chuyên dùng để làm món hầm vì thịt sau khi nướng chắc chắn sẽ rất dai, cứng, khó ăn.

Với món nướng, bạn nên chọn thịt thăn, phần thịt nằm dọc lưng heo, khi nướng thịt mềm, ngon, có chút béo, ăn không bị khô.

Khi nướng cần chọn đúng thịt để nướng
Khi nướng cần chọn đúng thịt để nướng

Lưu ý:

Bạn không nhầm lẫn thịt thăn với nạc thăn đây là phần thịt nạc miếng dài, mỏng, nằm ở phía trước, chạy dọc theo xương sống, gần chân sau của heo, theo hình bạn có thể thấy nạc thăn nằm trong phần thịt thăn.

Mặc dù đều là thịt nạc nhưng thịt thăn thường nướng ngon hơn nạc thăn. Phần nạc thăn hay dùng để làm chà bông, chả lụa hơn là làm món nướng.

Cắt bớt miếng thịt:

Nhiều người có thói quen sợ ăn nhiều mỡ sẽ bị béo nên sau khi mua miếng thịt nướng về thường “tỉa bớt” phần mỡ ở bên ngoài miếng thịt.

Việc làm này sẽ làm giảm hương vị hấp dẫn của món thịt nướng và khiến món ăn của bạn trở nên khô, kém ngon, bởi 1 ít mỡ, gân sẽ giúp miếng thịt béo, thơm, ăn ngon hơn đấy.

Nếu bạn muốn cắt bớt miếng thịt hoặc cột miếng thịt lại trước khi nướng, bạn nên hỏi ý kiến của người bán thịt, họ sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích để tránh món nướng kém ngon nhé.

Không nên cắt bớt miếng thịt
Không nên cắt bớt miếng thịt

Không ướp thịt:

Miếng thịt thăn thường được cắt dày, nếu bạn không ướp mà trực tiếp nướng, thịt sẽ không ngon.

Bạn nên ướp miếng thịt nướng với tỏi, muối và tiêu ít nhất 30 phút trước khi nướng nhưng tốt nhất là để qua đêm, gia vị sẽ thấm đều khi nướng thịt sẽ thơm, hấp dẫn hơn.

Nếu bạn không ướp thịt trước mà trực tiếp nướng, thịt sẽ không ngon
Nếu bạn không ướp thịt trước mà trực tiếp nướng, thịt sẽ không ngon

Không làm nâu lớp vỏ trước khi nướng:

Món thịt nướng đạt chuẩn là món thịt có lớp vỏ màu nâu và thịt bên trong có màu hồng nhạt đẹp mắt.

Để tạo màu nâu đều trên lớp vỏ thịt, bạn cho miếng thịt đã ướp vào chảo nóng, thêm ít dầu và chiên sơ miếng thịt đến khi lớp vỏ bên ngoài có màu vàng nâu thì cho thêm ít hành tây, rau củ và đặt chảo vào lò để nướng.

Không làm nâu lớp vỏ trước khi nướng
Không làm nâu lớp vỏ trước khi nướng

Nướng thịt chín quá:

Khi nướng thịt, nhiều người lo lắng nướng không kỹ, thịt chưa chín hẳn, ký sinh trùng dễ sinh sôi, phát triển gây hại cho sức khỏe người dùng nên nhiều người chọn nướng thịt thật chín. Nhưng điều này lại làm cho thịt quá khô, dai, ăn không ngon.

Để tránh nướng thịt chín quá mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn nên nướng thịt ở nhiệt độ 63 độ C, sau khi thịt chín nên đợi sau 20 phút mới cắt để không làm chảy nước thịt, như vậy thịt sẽ ngon hơn.

 

Bài viết liên quan