Những thực phẩm hạn chế ăn vào mùa hè

Những thực phẩm hạn chế ăn vào mùa hè để giúp bạn bảo vệ sức khoẻ của gia đình giữa những ngày hè oi bức. Dưới đây là những thực phẩm bạn nên chú trọng hạn chế để tránh những nguy cơ gây bệnh đáng tiếc nhé.

»  Xem thêm: Những thực phẩm tránh để vào tủ lạnh

Những thực phẩm hạn chế ăn vào mùa hè
Những thực phẩm hạn chế ăn vào mùa hè

Những thực phẩm hạn chế ăn vào mùa hè:

Đồ nướng:

Mặc dù có hương vị hấp dẫn khó cưỡng nhưng đồ nướng rất giàu chất béo bão hòa, làm tăng cholesterol xấu, giảm cholesterol tốt và gây tình trạng viêm trong cơ thể.

Đồ nướng bạn nên hạn chế ăn vào ngày hè
Đồ nướng bạn nên hạn chế ăn vào ngày hè

Trà, cà phê:

Đây là các loại đồ uống lợi tiểu do đó chúng có lẽ không phải là thức uống tốt, cho ngày bạn phải hoạt động nhiều hay thường xuyên đi lại và khí trời nóng nực, oi bức.

Nước uống lợi tiểu không những khiến bạn đi vệ sinh nhiều hơn, mà còn làm tăng nguy cơ mất nước, muối trong cơ thể, thay vào đó bạn nên uống nước ép trái cây tự nhiên thay thế.

Trà và cà phê nên hạn chế vào ngày hè
Trà và cà phê nên hạn chế vào ngày hè

 

Kem:

Đây là một trong những món ăn nhẹ phổ biến nhất, bởi hương vị tuyệt vời và mát của kem, làm cho nó trở thành một món ăn được ưa thích nhất vào mùa hè.

Thế nhưng, kem có hàm lượng chất béo và đường cao, làm tăng nguy cơ bị béo phì và tiểu đường nhiều hơn.

Kem
Kem

Gia vị cay:

Sự hiện diện của vài món gia vị, sẽ làm cho món ăn thêm hấp dẫn tuy nhiên vào mùa hè nắng nóng, nhiệt độ tăng cao, việc dùng các gia vị cũng nên được chọn lọc.

Các loại gia vị như ớt, gừng, hạt tiêu, quế… có nguy cơ sinh nhiệt làm cơ thể bạn bị nóng lên, tăng tốc độ trao đổi chất đột ngột, do đó gây ra tình trạng đầy bụng.

Gia vị cay bạn nên hạn chế ăn vào ngày hè
Gia vị cay bạn nên hạn chế ăn vào ngày hè

Đồ ăn nhanh:

Bánh mì, pizza hay khoai tây chiên và rất nhiều loại thực phẩm ăn nhanh có dầu mỡ khác, có thể gây khó tiêu, rối loạn tiêu hóa vào ngày nắng nóng, nguy hiểm hơn làm tăng nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm.

Thịt bò:

Đây là thực phẩm được nhiều người lựa chọn, nhưng thịt bò chứa nhiều protein và chất béo nên dễ làm cơ thể nóng hơn bởi phải tiêu hóa thức ăn lâu hơn, hoạt động nặng nề hơn.

Do đó, mùa hè không nên ăn quá nhiều thịt bò, nếu muốn thì cách ngày người tiêu dùng có thể ăn thịt bò nhằm giảm tải cho hệ tiêu hóa.

Thịt bò
Thịt bò

Bài viết liên quan