Món tráng miệng an toàn cho bệnh nhân tiểu đường

Món tráng miệng an toàn cho bệnh nhân tiểu đường giúp cho người bạn có thể đáp ứng sự thèm ngọt mà không sợ bị tăng đường huyết. 

Vậy các bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực cùng tìm hiểu về những món tráng miệng an toàn cho bệnh nhân tiểu đường qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Người bệnh tiểu đường có nên ăn đu đủ?

Món tráng miệng an toàn cho bệnh nhân tiểu đường

Món tráng miệng an toàn cho bệnh nhân tiểu đường

Sự hoán đổi món ăn để cân bằng lượng carbohydrates:

Nếu bạn lựa chọn một món ngọt sau bữa ăn tối, bạn có xu hướng giảm bớt tinh bột trong bữa ăn để cho lượng carbs của bạn vẫn trong vòng kiểm soát.

Nhưng hãy nhớ rằng, khi thay món khoai lang bằng bánh pho mát có thể giữ lượng carb của bạn ổn định, bạn sẽ bỏ lỡ các chất xơ, vitamin và các chất dinh dưỡng khác tốt cho cơ thể mà khoai lang sẽ cung cấp. Nó không phải là một ý tưởng tốt để thưởng thức món tráng miệng mỗi đêm; thay vào đó, thưởng thức món tráng miệng trong chừng mực.

Hoán đổi món ăn để cân bằng lượng carbohydrates

Hoán đổi món ăn để cân bằng lượng carbohydrates

Cắt giảm số lượng:

Hiệp hội tiểu đường Mỹ khuyến cáo rằng hầu hết những người bị bệnh tiểu đường chỉ giữ ở mức 45-60 gram carbohydrate mỗi bữa ăn. Thật tiếc là một chiếc bánh cookie cỡ lớn mình nó có thể chứa 60 gram carbs.

Chính vì vậy hãy chọn một phần nhỏ hơn, và bạn vẫn có thể thưởng thức một cảm giác ngọt ngào mà không làm carbohydrates bị tăng.

Hoa quả và bệnh tiểu đường:

Trái cây là một trong những món tráng miệng tốt nhất cho người bị tiểu đường. Nó không chỉ cung cấp vitamin và khoáng chất, mà còn chứa chất xơ. Chất xơ giúp ổn định lượng đường trong máu và có thể giảm cholesterol.

Trong một nghiên cứu gần đây cho thấy khi người bị tiểu đường tiêu thụ 50 gram chất xơ mỗi ngày, họ kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn so với những người trong một ngày chỉ tiêu thụ 24 gram.

Táo, cam và lê là những loại quả có một nửa chất xơ ở dạng hòa tan. Cố gắng ăn ít nhất 25-30 gram tổng chất xơ mỗi ngày.

Trái cây là một trong những món tráng miệng tốt

Trái cây là một trong những món tráng miệng tốt

Sôcôla và bệnh tiểu đường:

Đây là tin tốt cho những người bị bệnh tiểu đường: Ăn sôcôla thực sự có thể cải thiện phản ứng insulin và kiểm soát đường huyết vì sự hiện diện của flavanol – hợp chất bảo vệ tìm thấy trong ca cao.

Vấn đề là hầu hết sô cô la chúng ta ăn chỉ chứa một lượng nhỏ flavanol và được trộn thêm đường.

Bạn vẫn có thể ăn sô cô la, nhưng tăng flavanol bằng cách chọn sô cô la đen thay cho sô cô la sữa hoặc sô cô la trắng.

Sôcôla thực sự có thể cải thiện phản ứng insulin

Sôcôla thực sự có thể cải thiện phản ứng insulin

Món tráng miệng có gelatin và bệnh tiểu đường:

Ngoài các món tráng miệng truyền thống – ví dụ như món thạch. Thạch có chứa khoảng 20 gram đường, những loại thạch không đường có thể là một lựa chọn tốt cho người bị tiểu đường muốn có chút vị mát giòn tráng miệng sau bữa tối.

Thạch không đường có lượng carbohydrate thấp và là lựa chọn tốt nhất để hạn chế tiêu thụ các sản phẩm có gelatin.

Món thạch

Món thạch

Kem và bệnh tiểu đường:

Kem là món ăn xa sỉ đối với người mắc bệnh tiểu đường bởi một cốc kem vani cung cấp khoảng 30 gram carbohydrate.

Gợi ý cho bạn là hãy giảm cơn thèm món tráng miệng mát lạnh quyến rũ đó bằng món sữa chua đông lạnh vì chúng thường có ít chất béo và ít đường hơn.

Một hũ sữa chua dâu lạnh chỉ chứa 22 gram carbohydrate và còn cung cấp 3 gram protein và 4 gram chất xơ, cũng như 28 phần trăm nhu cầu vitamin C hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *