Món chả giò cá món ngon của vùng biển Vũng Tàu

Món chả giò cá là một món ăn nổi tiếng ở Vũng Tàu và có mặt nhiều nhất ở các huyện nhỏ như Châu Đức, Bà Rịa, Xuyên Mộc.

Lấy cảm hứng từ món chả ram của người miền Trung, khi có mặt ở Vũng Tàu, món ăn này được biến tấu và chế biến cho phù hợp với lối ăn nơi đây.

»  Xem thêm: Gỏi cá mai đặc sản của thành phố biển Vũng Tàu

Món chả giò cá món ngon của vùng biển Vũng Tàu
Món chả giò cá món ngon của vùng biển Vũng Tàu

Món chả giò cá món ngon của vùng biển Vũng Tàu:

Bạn có thể bắt gặp các quán bán chả giò cá ở bất cứ nơi đâu, nếu bạn đang dạo chơi ở thành phố Vũng Tàu thì hãy đến ngay đường Trương Công Định (đoạn gần giao với đường Nguyễn Văn Trỗi).

Còn nếu bạn muốn ăn được món chả giò ngon đúng điệu thì nên chạy xa một tí xuống các huyện nhỏ. Đơn cử là huyện Châu Đức, chỉ cần đi một vòng trong thị trấn là đã tìm được rất nhiều quán bán chả giò chả.

Một gợi ý cho bạn là hãy đến quán cả giò cá trên đường Hùng Vương, gần với kho bạc huyện Châu Đức để thưởng thức món này. Đây được xem là một trong những quán chả giò cá lâu đời nhất nơi này.

Chả giò cá Vũng Tàu
Chả giò cá Vũng Tàu

Cách chế biến món chả giò cá Vũng Tàu:

Chả giò cá được chế biến rất công phu: cá thác lác được xay nhuyễn bỏ vào một ít sả, nêm gia vị rồi trộn đều. Sau đó cô chủ quán tỉ mẩn gói từng chiếc chả giò nhỏ nhắn.

Một điều đặc biệt là kích thước của một chiếc chả giò rất nhỏ, tuy nhiên việc làm chả giò nhỏ như vậy là có ý đồ.

Cách chế biến chả giò cá
Cách chế biến chả giò cá

Thưởng thức chả giò cá Vũng Tàu:

Chả giò cá nếu chỉ ăn không sẽ không cảm nhận hết hương vị. Khi những chiếc chả giò giòn rụm được lấy ra chảo, cô chủ quán sẽ nhanh chóng chuẩn bị hết tất cả các món ăn kèm để dọn ra dĩa.

Món ăn kèm bao gồm một trái vả hồng, chuối chát, xoài, khế chua và dưa leo thái lát. Thêm nữa là một xấp bánh tráng dẻo mềm và chén tương đen rắc lên đậu phộng đập dập.

Cuối cùng không thể thiếu rổ rau sống tươi ngon khó cưỡng. Chính vì muốn ăn món chả giò này đúng điệu phải cuốn tất cả lại nên chiếc chả giò phải nhỏ để khi cuốn không bị quá to.

Cứ chấm cuốn chả giò lại rồi chấm vào nước tương đen thì tổng hòa tất cả hương vị như bùng nổ: thơm, dai, giòn của chả giò, tươi của rau, chua của xoài và khế, chát của vả và chuối xanh. Nhiều nơi khi cuốn chả giò còn bỏ một mẩu lá lốt nhỏ để chả giò có mùi thơm hơn khi ăn.

Thưởng thức chả giò cá
Thưởng thức chả giò cá

Bài viết liên quan