Chủ Nhật , 4 Tháng Sáu 2023

Món bánh hỏi lòng heo Phú Long Bình Thuận

Món bánh hỏi lòng heo Phú Long Bình Thuận từ lâu đã được nhiều người trong và ngoài tỉnh biết đến. Thế nhưng, vì sao món ăn này ngon thì còn là câu hỏi chưa có lời giải thích.

Vậy các bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực cùng tìm hiểu về món bánh hỏi lòng heo ngon nức tiếng này qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Món bánh hỏi bò đun ngon nức tiếng của xứ dừa Bến Tre

Món bánh hỏi lòng heo Phú Long Bình Thuận
Món bánh hỏi lòng heo Phú Long Bình Thuận

Bí quyết nhà nghề:

Cách Phan Thiết chừng 7 cây số về phía Bắc là trung tâm bánh hỏi lòng heo Phú Long. Quán bánh hỏi lòng heo mang tên “Huyền”. Mới 7 giờ sáng, nhưng quán đã chật kín chỗ.

Những người đến quán “Huyền” có cùng sở thích thưởng thức một bữa sáng thật ngon với sự thơm dai, nóng hổi của những miếng lòng heo mới luộc, kết hợp với rau sống, bánh tráng mỏng, bánh hỏi và nước chấm.

Không riêng gì quán Huyền, những chủ quán bánh hỏi lòng heo khác trong vùng thường phải thức dậy từ 4 giờ sáng để chọn lòng ngon, tươi mới.

Sau đó là bước làm sạch, làm kỷ lưỡng bộ lòng, trước khi luộc. Riêng món rau sống, quán phải chuẩn bị chiều ngày hôm trước.

Lòng heo ăn kèm bánh hỏi
Lòng heo ăn kèm bánh hỏi

Món bánh hỏi lòng heo Phú Long đắt khách vì thương hiệu?

Hiện tại, trên địa bàn thị trấn Phú Long có gần 10 quán bánh hỏi lòng heo. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng được khách hàng ưu ái.

Hiện ở đây có 2 quán được nhiều người biết đến là quán “Huyền” và quán “Quỳnh”.

Có nhiều yếu tố để thu hút khách tại những địa chỉ này là: sân bãi đậu xe rộng, tiện đường, thoáng mát, sạch sẽ và hơn hết là món ăn hợp khẩu vị đa phần thực khách.

Một đĩa lòng heo dù lớn hay nhỏ đều phải có đầy đủ: tim, gan, cật, phèo non và thịt ba chỉ.

Riêng bánh tráng mỏng phải lau sạch từng cái, cắt miếng và phơi sương hoặc ủ lá để tạo độ dẻo dai.

Để trả lời câu hỏi tại sao bánh hỏi lòng heo Phú Long lại đắt khách, ắt hẳn sẽ có nhiều ý kiến, lý giải khác nhau. Nhưng tựu chung lại,  một phần chính là thương hiệu mà các chủ quán đã tạo dựng, thể hiện qua chất lượng món ăn.

Ngoài ra, có lẽ đây là do thói quen của những ai đã từng ăn là luôn tin tưởng “bánh hỏi lòng heo” của nơi nổi tiếng lúc nào cũng ngon, vì vậy mà giới thiệu nhau tìm tới.

Thưởng thức bánh hỏi lòng heo Phú Long Bình Thuận
Thưởng thức bánh hỏi lòng heo Phú Long Bình Thuận

Trả lời