Món bánh hỏi bò đun ngon nức tiếng của xứ dừa Bến Tre

Món bánh hỏi bò đun là món ăn dân dã và quen thuộc của nhiều người dân Bến Tre. Vị ngọt của thịt bò nướng lẫn trong mùi thơm của bánh hỏi khiến món ăn trở nên hấp dẫn thực khách khi đến với xứ dừa.

»  Xem thêm: Bánh hỏi An Nhất Vũng Tàu món đặc sản nức tiếng của

Món bánh hỏi bò đun ngon nức tiếng của xứ dừa Bến Tre
Món bánh hỏi bò đun ngon nức tiếng của xứ dừa Bến Tre

Món bánh hỏi bò đun ngon nức tiếng của xứ dừa Bến Tre:

Người ta thường chọn những miếng thịt bò còn tươi, xắt mỏng rồi ướp cùng với gia vị.

Thịt mỡ được luộc chín, xắt miếng vừa ăn rồi ướp cùng đường cho trong, lạp xưởng hấp chín rồi lăn trên chảo cho đến khi vàng, cắt nhỏ như mỡ.

Vị ngọt của thịt bò nướng lẫn trong mùi thơm của bánh hỏi khiến món ăn trở nên hấp dẫn thực khách khi đến xứ dừa.

Cách chế biến món bánh hỏi bò đun:

Thịt mỡ, lạp xưởng và một chút lạc được cuốn vào trong miếng thịt bò rồi cuộn lại nướng vàng trên bếp than hồng. Thực khách đến Bến Tre, đặc biệt là du khách nước ngoài sẽ cảm thấy thích thú khi quan sát công đoạn nướng trên bếp than đỏ hồng.

Bánh hỏi dọn ra được phết một lớp mỡ hành. Món ăn sẽ không tròn vị nếu thiếu chén nước mắm pha chua ngọt với vị thơm của tỏi và cay nồng của ớt bằm. Cũng có nơi ăn kèm cùng mắm nêm được pha cùng chút sả, tỏi phi thơm.

Bánh hỏi
Bánh hỏi

 

Thưởng thức bánh hỏi bò đun:

Bánh hỏi bò đun thường ăn kèm thơm (dứa), khế chua, chuối chát và rau thơm.

Khi ăn bạn sẽ gói một miếng bánh hỏi trắng phau, cùng viên bò đun đã được nướng chín vàng, quết một lớp mỡ hành, thêm một chút rau thơm, dứa, chuối… rồi chấm vào thứ nước mắm pha chua ngọt.

Nếu không thích ăn theo cách này, có thể cho bò đun vào đĩa với bánh hỏi đã có sẵn mỡ hành, chan nước mắm chua ngọt rồi trộn đều thưởng thức. Vị ngọt của thịt bò cùng hương thơm quyện trong vị bánh hỏi ăn mãi không thấy ngán.

Thưởng thức bánh hỏi bò đun
Thưởng thức bánh hỏi bò đun

Bài viết liên quan