Lợi ích của trứng muối với sức khoẻ

Lợi ích của trứng muối với sức khoẻ bạn nên biết vì ít ai biết được rằng trong trứng muối có chứa rất nhiều dưỡng chất bổ ích cho cơ thể, giúp chúng ta ngăn ngừa được nhiều loại bệnh tật, đặc biệt là ung thư.

Có xuất xứ từ văn hóa ẩm thực Trung Hoa, trứng muối ngày càng trở thành món ăn quen thuộc cho người  Việt Nam không chỉ bởi độ thơm ngon mà trong trứng muối còn chứa nhiều dưỡng chất bổ ích.

Nhờ vào quá trình chế biến, hàm lượng canxi từ vỏ được hòa tan vào trong, trứng muối được xem là loại chứa nhiều canxi nhất trong các loại trứng.

»  Xem thêm: Cách làm trứng muối đơn giản tại nhà

Lợi ích của trứng muối với sức khoẻ
Lợi ích của trứng muối với sức khoẻ

Lợi ích của trứng muối với sức khoẻ:

Giảm cân:

Như các loại trứng khác, trứng muối cũng chứa một hàm lượng đạm nhất định giúp cơ thể có cảm giác no và chán ăn, từ đó hạn chế việc ăn uống của chúng ta.

Bằng việc sử dụng trứng muối trong một khoảng thời gian thì các chị em sẽ có một thân hình lý tưởng trong thời gian ngắn.

Trứng muối chứa một hàm lượng đạm nhất định giúp cơ thể có cảm giác no
Trứng muối chứa một hàm lượng đạm nhất định giúp cơ thể có cảm giác no

Tốt cho não bộ:

Trứng muối còn có lợi ích trong việc cải thiện trí nhớ.

Theo các nhà khoa học, lòng đỏ trứng chứa nhiều vi chất lecithin và sắc tố vàng (vitellolutein), và khi 2 chất ấy được đưa vào cơ thể sẽ giải phóng Coline giúp cải thiện hoạt động của não bộ cho mọi lứa tuổi.

Phòng ngừa bệnh ung thư:

Trong trứng muối còn chứa hàm lượng vitamin B2 cao, nếu cơ thể không cung cấp đủ vitamin B2 sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Có lợi cho mắt:

Nhờ có chứa chất lutein và zeaxanthol mà trứng muối có nhiều lợi ích trong việc giảm mức độ thoái hóa của điểm vàng và đục thủy tinh thể.

Trứng muối có lợi cho mắt
Trứng muối có lợi cho mắt

Cải thiện tình trạng của gan:

Việc sử dụng trứng muối thường xuyên sẽ cung cấp lượng protein làm tăng quá trình trao đổi chất của các cơ quan miễn dịch, giúp cho gan hoạt động tốt hơn.

Trứng muối giúp cải thiện tình trạng của gan
Trứng muối giúp cải thiện tình trạng của gan

Lưu ý: Do trong quá trình được chế biến, các chất trong trứng muối bị biến đổi và có vị mặn nên sẽ không tốt cho sức khỏe khi sử dụng không hợp lý.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng trứng muối:

Hàm độ Cholesterol cao nên những người bị bệnh mỡ trong máu, huyết áp cao, tiểu đường, thừa cân – béo phì và tim mạch nên hạn chế việc sử dụng trứng muối.

Chỉ nên ăn 1-2 quả một tuần để đảm bảo sự cân bằng cho cơ thể.

Tuy bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể, giúp bổ sung canxi và vitamin B2 hạn chế khả năng bị bệnh ung thư nhưng nên lưu ý khi sử dụng và cân nhắc tình trạng của cơ thể để sử dụng một cách hợp lý nhất.

 

Bài viết liên quan