Loại trà cho người tiểu đường uống bạn nên biết

Loại trà cho người tiểu đường uống bạn nên biết bởi vì những người mắc bệnh tiểu đường thường phải kiêng rất nhiều thứ trong quá trình ăn uống.

Tuy nhiên, có những loại trà chuyên dành cho người mắc bệnh tiểu đường sẽ làm giảm lượng đường trong máu, ngừa biến chứng của bệnh hiệu quả.

Vậy các bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Người bị tiểu đường nên uống loại trà nào
Người bị tiểu đường nên uống loại trà nào

Những loại trà cho người tiểu đường:

Trà tim sen:

Trong trà tim sen chứa hợp chất polysaccharide, có khả năng kiểm soát sự hấp thụ glucose.

Bên cạnh đó, tim sen có tái tạo hormone insulin, làm hạn chế sự rối loạn chuyển hóa cacbohydrat đồng thời điều hòa lượng lipid trong máu ở mức thích hợp nhất.

Do đó, trà tim sen được đánh giá là một trong những loại trà tốt cho người tiểu đường. Bạn có thể uống trà tim sen vào các buổi sáng, trưa tối, mỗi lần pha khoảng 12g.

Trà tim sen
Trà tim sen

Trà hoa cúc:

Trong trà hoa cúc chứa chất chống viêm và oxy hóa cao, nó còn chứa chất kích hoạt phản ứng của enzyme, nhằm chống lại sự suy giảm các chức năng của cơ thể do tiểu đường.

Bên cạnh đó, kiểm soát được lượng đường trong máu. Mỗi ngày bạn nên uống khoảng 3g trà hoa cúc pha với nước ấm, uống 3 lần/ngày để ngừa các biến chứng do tiểu đường gây ra.

Hơn thế nữa, uống trà hoa cúc thường xuyên còn ngừa giảm thị lực, vấn đề về thận…

Trà hoa cúc
Trà hoa cúc

Trà xanh:

Đây cũng là loại trà tốt cho người tiểu đường vì nó chứa chất chống oxy hóa là polyphenol. Loại chất này có khả năng giảm stress, giãn mạch, hạ huyết áp, ngừa đông máu và giảm lượng cholesterol có trong cơ thể.

Những người uống từ 6 ly trà xanh mỗi tuần sẽ giảm nguy cơ mắc tiểu đường type 2 khoảng 33% so với những người còn lại.

Bên cạnh đó, uống trà xanh thường xuyên sẽ giúp vòng eo của bạn nhỏ hơn, lượng mỡ thấp hơn.

Trà xanh
Trà xanh

Trà dây thìa canh:

Trong loại trà này chứa nhiều gymnemic axit. Đây là hoạt chất có khả năng làm tăng tiết insulin của tuyến tụy, đồng thời giảm sự hấp thu của đường glucose, từ đó sẽ giúp chỉ số đường huyết luôn ở mức ổn định, an toàn.

Bạn có thể dùng từ 40 – 50 lá dây thìa canh nấu với 1 lít nước rồi uống trong ngày.

Trà bồ công anh:

Bồ công anh có vị đắng ngọt, tính lành, có khả năng giải độc, giải nhiệt hiệu quả. Một lợi ích to lớn của loại trà này đó chính là chúng có khả năng kích thích tuyến tụy sản xuất insulin.

Không chỉ vậy, lá và rễ của loại cây này có loại bỏ lượng đường dư thừa ra khỏi cơ thể. Do đó, với những người mắc bệnh tiểu đường, uống loại trà này sẽ kiểm soát được bệnh tốt hơn.

Trà bồ công anh
Trà bồ công anh

 

 

 

Bài viết liên quan