Cơm cháy hải sản món ăn ngon của đất Cảng

Cơm cháy hải sản tưởng chừng như chỉ có ở Ninh Bình thế nhưng bằng sự  kết hợp giữa cơm cháy và hải sản của thành phố Cảng lại nổi tiếng với món cơm cháy hải sản.

Nào các bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực cùng tìm hiểu đôi nét về món cơm cháy hải sản ngon nức tiếng của Hải Phòng qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Cơm cháy Ninh Bình món đặc sản độc đáo và hấp dẫn

Cơm cháy hải sản món ăn ngon của đất Cảng
Cơm cháy hải sản món ăn ngon của đất Cảng

Cơm cháy hải sản Hải Phòng:

Thực ra cơm cháy không phải là món ăn quá khó làm, bởi chỉ là cơm nấu ép lại, sấy khô rồi rán giòn, nhưng ngon hay không là ở nước sốt.

Cái lạ của cơm cháy là nếu ăn với loại nước sốt nào sẽ có hương vị của nước sốt ấy, nên nước sốt càng ngon thì ăn với cơm cháy càng ngon. Vì vậy, đầu bếp ở Hải Phòng đã kết hợp giữa cơm cháy của Ninh Bình với nước sốt hải sản- món ăn quen thuộc của người Hải Phòng để trở thành nét đặc trưng riêng của ẩm thực đất Cảng.

Cơm cháy hải sản
Cơm cháy hải sản

Món cơm cháy Hải Phòng:

Người nghĩ ra món ăn này không phải là đầu bếp, cũng chẳng phải người nấu ăn giỏi mà là người… chỉ đạo. Đó là anh Trần Tuấn Thanh GĐ một công ty du lịch cho biết: “mỗi lần tổ chức tour cho du khách tham quan Ninh Bình, anh đều ăn món cơm cháy ở đây.
Ăn nhiều lần thành nghiện, nhưng không lẽ cứ phải vào Ninh Bình mới có cơm cháy ăn, thế là anh yêu cầu nhà bếp nơi mình công tác làm món này, nhưng với nước sốt được làm từ hải sản có sẵn tại Hải Phòng như tôm, cua, mực…Sau vài lần thử nghiệm, cuối cùng món nước sốt hải sản cũng hoàn thành. Bát nước sốt có màu đỏ tươi của cà chua và vị thơm của hải sản, chấm với cơm cháy ăn thật ngon”

Anh kể lại lúc đầu chỉ yêu cầu nhà bếp làm riêng món này cho mình, ai dè khách đến nhà hàng sau khi ăn thử đều thấy thích và món cơm cháy hải sản trở thành món ăn được ưa chuộng nhất tại nhà hàng. Thơm ngon, không ngán và đặc biệt, có thể ăn đến no. Đó là những điều ẩn chứa trong món ăn lạ miệng nhưng rất bình dân này.

Cơm cháy
Cơm cháy

Với tác dụng ngon bổ dưỡng của hải sản như tôm, tu hài, mực…tăng cường sức khỏe và làm mới thực đơn hàng ngày của thực khách. Món ăn lại không quá đắt chỉ với trên 60.000 đồng/đĩa/1 người.

Bạn có thể tới ăn món cơm này tại phố Phan Đình Phùng, Q. Hồng Bàng, Hải Phòng.Vì vậy nếu có dịp bạn đừng quên bỏ lỡ cơ hội để thưởng thức món cơm cháy của Hải Phòng này nhé!

Bài viết liên quan