the gioi am thuc

Chế biến thịt bò đúng cách bạn nên biết

Kho Số Đẹp Điện Thoại Bàn

Chế biến thịt bò đúng cách bạn nên biết để giúp bạn trong việc nội trợ được tốt hơn. Dù là món ăn quen thuộc nhưng bạn đã biết cách chế biến làm sao để thịt bò ngon, mềm, không bị dai, cứng?

Vậy các bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực cùng tìm hiểu cách chế biến thịt bò như thế nào để thịt mềm không bị dai và cứng qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Món rau đắng xào thịt bò lạ miệng

Chế biến thịt bò đúng cách

Chế biến thịt bò đúng cách

Chế biến thịt bò đúng cách:

Ướp thịt bò nên thêm dầu ăn, giấm hoặc rượu

Dù thịt bò dùng để nướng, hầm, xào, nấu canh thì trước khi nấu, bạn nên ướp thịt bò với dầu ăn hoặc ướp với giấm hay rượu, các nguyên liệu này sẽ giúp thịt nhanh mềm.

Nếu ướp với dầu ăn thì bạn nên để vậy trong 30 phút để thịt ngấm dầu, còn nếu ướp với giấm hay rượu thì để vậy trong 15 phút rồi mới chế biến.

Trước khi chế biến nên ướp thịt bò với dầu ăn khoảng 30 phút

Trước khi chế biến nên ướp thịt bò với dầu ăn khoảng 30 phút

 

Nấu thịt bò với thơm, khóm:

Enzyme bromelain có trong trái thơm, khóm khi nấu với thịt bò sẽ dễ dàng cắt bớt các bó cơ trong thịt, làm mềm thịt nhanh chóng.

Do đó bạn có thể chọn ép nước cốt của thơm, khóm và cho vào nồi hầm thịt bò, tô thịt bò ướp hoặc cắt miếng thơm, khóm để nấu chung với thịt bò đều sẽ giúp thịt nấu không bị dai, cứng.

Không cắt thịt dọc theo thớ, đập thịt trước khi chế biến:

Khi cắt thịt bò bạn nên lưu ý về thớ thịt, không cắt thịt dọc theo thớ mà nên cắt ngang qua thớ thịt, nhớ loại bỏ gân trước khi cắt, nấu. Bạn cũng có thể đập cho thịt mềm, tơi ra sau khi cắt thì khi chế biến thịt bò chắc chắn sẽ rất mềm.

Nên cắt ngang thớ của thịt bò

Nên cắt ngang thớ của thịt bò

Bã trà khô cũng giúp thịt bò mềm, không bị dai:

Bã trà đem phơi khô rồi cho vào một túi lưới đan khít, sau đó khi đang nấu thịt bò, bạn thả túi bã trà khô vào nồi, thịt bò khi chín sẽ mềm ngon, không bị dai.

Thịt bò khi xào cần làm nhanh, không xào quá lâu:

Xào thịt bò tối kị nhất là xào lâu, thịt bò rất nhanh chín, vì vậy sau khi cho thịt bò vào chảo, xào trên lửa lớn trong vài phút rồi tắt bếp ngay.

Không nên xào thịt bò quá lâu

Không nên xào thịt bò quá lâu

Trong chanh hay sữa chua có chứa nhiều axit, khi nấu thịt bò vắt một ít nước cốt chanh hay thêm một ít sữa chua vào nồi, nhờ có axit các cơ của thịt bò sẽ giãn, cắt ra và thịt sẽ mềm nhanh, không bị dai.

Khi nấu thịt bò vắt một ít nước cốt chanh sẽ làm thịt nhanh mềm

Khi nấu thịt bò vắt một ít nước cốt chanh sẽ làm thịt nhanh mềm

Chúc các bạn thành công và có những món ăn ngon từ thịt bò!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phát triển bởi Mua bán Tên Miền Đẹp