Cách phân biệt đậu phụ sạch không chứa thạch cao

Cách phân biệt đậu phụ sạch không chứa thạch cao rất đơn giản. Chỉ cần kiểm tra bằng tay và mắt,  thì bạn đã có thể dễ dàng nhận biết được.

Vậy các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách nhận biết đậu phụ sạch và đậu phụ chứa thạch cao qua bài viết sau nhé!

>> Xem thêm: Cách chọn bún sạch

Đậu phụ sạch và đậu phụ chứa thạch cao.

1.Cách phân biệt đậu phụ sạch bằng màu sắc:

Màu sắc của đậu cũng là cái đầu tiên chúng ta có thể nhìn thấy và dễ kiểm chứng nhất. Khi bìa đậu được đưa ra ngoài không khí, nó sẽ bị oxy hoá và dần chuyển sang màu vàng.

Nếu miếng đậu phụ nào ngả màu vàng càng nhiều thì nó chứa càng nhiều thạch cao.

Đậu phụ chứa nhiều thạch cao.

2.Cách phân biệt đậu phụ sạch bằng hương vị:

Miếng đậu phụ vẫn còn mùi thơm, ngậy, hương vị đặc trưng của đậu nành tức là miếng đậu phụ đó được làm sạch, không chứa nhiều thạch cao.

Còn nếu miếng đậu phụ bị bã, không có hương vị của đậu tức là miếng đậu phụ đó có chứa nhiều thạch cao.

Đậu phụ bị bã do chứa thạch cao.

3.Cách phân biệt đậu phụ sạch bằng trọng lượng:

Miếng đậu phụ chứa nhiều thạch cao sẽ có trọng lượng cao hơn với loại được làm phương pháp truyền thống. Bên cạnh đó, miếng đậu cũng không có độ mềm giống như đậu thường (cứng hơn).

Đậu phụ sạch.

Lưu ý: Để tránh mua phải đậu phụ chứa thạch cao, bạn không nên mua đậu phụ rán sẵn ngoài chợ vì khó phân biệt được đậu chứa thạch cao hay không. Tránh chọn mua những loại đậu phụ có vị béo lạ hoặc mùi quá thơm vì có thể đó là mùi vị của phụ gia.

Trên đây là 1 số cách phân biệt đậu phụ chứa thạch cao và đậu phụ sạch.Hy vọng rằng những mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn chọn được những miếng đậu phụ thơm ngon, dinh dưỡng cho gia đình mình nhé!

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan