Cách chọn thịt gia cầm đơn giản và chất lượng

Cách chọn thịt gia cầm sẽ trở nên thật đơn giản với những mẹo nhỏ dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu cách chọn thịt gia cầm để sử dụng mỗi khi cần mua thịt gia cầm về nhà chế biến bạn nhé.

>> Xem thêm: Cách chọn trứng ngon

>> Xem thêm: Món gà hầm nấm đông cô

>> Xem thêm: Món vịt hầm bia

Cách chọn thịt gia cầm ngon.
Cách chọn thịt gia cầm ngon.

1.Cách chọn gà:

–  Chọn con khoẻ mạnh, mào đỏ tươi, chân thẳng, nhẵn, không đóng vẩy, ức đầy, hậu môn nhỏ, khô. Đừng chọn gà già quá, cũng đừng chọn non quá.

Cách chọn thịt gà.
Cách chọn thịt gà.

–  Phân biệt gà tơ, gà già và gà bị bệnh như sau:

Gà tơ: Da lông mềm mại, lỗ chân lông và đùi to, cẳng chân nhỏ, sờ đệm thịt ở bàn chân gà thấy da mềm và mỏng.

Gà mái già: Chân cứng, đóng vẩy, sờ đệm thịt ở bàn chân thấy rắn chắc, da dầy, lông bù xù, lỗ chân lông to, cổ nhỏ, da trắng xám và nổi nhiều gai sần, hậu môn to. Gà trống già thì cựa dài.

Gà bị bệnh: Chân lạnh, mào tái, dáng ủ rũ, hay vẩy mỏ, xách lên thấy chảy nước dãi, sờ vào diều thấy căng như bong bóng, hậu môn ướt.

2.Cách chọn vịt:

–  Chọn vịt lớn và béo, mỏ to, ức tròn, da cổ và da bụng dầy, mọc đủ lông (điểm cuối của hai cánh vừa đủ chéo vào nhau). Không chọn vịt non và vịt mới thay lông.

–  Vịt non thì mỏ to và mềm. Vịt già thì mỏ nhỏ và cứng. Vịt đã đẻ nhiều lứa thì bụng dưới xệ xuống. Thịt vịt đực ăn ngon hơn thịt vịt cái.

Cách chọn thịt vịt.
Cách chọn thịt vịt.

3.Cách chọn chim:

Muốn được chim ngon nên chọn những con có ức to, da bụng dầy như có mỡ. Đừng chọn những con già quá thịt dai, không ngon.

Cách chọn thịt chim.
Cách chọn thịt chim.

Chúc bạn thành công trong cách chọn thịt gia cầm nhé!

Bài viết liên quan