Cách chọn nấm ngon đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả nhà

Cách chọn nấm ngon đảm bảo an toàn phải tùy thuộc vào mỗi loại nấm khác nhau mà chúng ta có cách chọn đúng cách. Vậy hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn cách chọn nấm ngon được đảm bảo và an toàn nhất nhé!

>> Xem thêm: Cách phân biệt đậu phụ sạch không chứa thạch cao

Cách chọn nấm đúng cách.

Cách chọn nấm khô:

–  Chọn nấm khô bạn nên chọn loại chắc, không đứt gãy, màu sáng, không có vết mốc màu trắng.

–  Bạn cần tìm hiểu kỹ các địa chỉ, cơ sở uy tín nhất để lựa chọn mua nấm khô, vì nếu không cẩn thận các bạn cũng sẽ gặp phải trường hợp nấm độc sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Cách chọn nấm khô.

Cách chọn nấm tươi:

–  Chọn nấm tươi thì cần phải mua loại có màu sắc tươi mới, có mùi thơm, tránh loại nấm có mùi hôi, đặc biệt nhìn thấy nhiều vết màu trắng thì đây là loại nấm độc, bạn tuyệt đối không nên mua nhé!

Cách chọn nấm hương (nấm đông cô):

–  Chọn nấm hương thì bạn cần chọn loại cánh vừa phải, cúp chặt, có màu hơi vàng nâu, thấy những miếng nấm màu nâu đậm bạn chú ý là không nên mua, vì có thể đây sẽ là loại nấm độc.

Cách chọn nấm đông cô.

Cách chọn nấm rơm:

–  Đối với loại nấm rơm thì bạn lưu ý là hãy chọn loại có hình tròn, vẫn còn búp, không chọn loại đã nở to ra, nấm rơm màu đen sẽ ngon hơn với loại màu trắng.

–   Trường hợp bạn để nấm rơm trong thời gian dài sẽ thấy có mùi hơi mốc thì bạn có thể dùng cách sau để loại bỏ mùi mốc: Nấm đã được cạo sạch bạn cho vào trong một thau nước có pha sẵn nước muối rồi ngâm trong khoảng 15 phút, bạn sẽ thấy nấm rơm không còn mùi hôi nữa mà sẽ thơm như lúc đầu.

Cách chọn nấm rơm.

Cách chọn nấm mèo (mộc nhĩ):

–  Khi chọn mua nấm mèo thì bạn nên chọn loại nấm có màu sẫm, không chọn loại mốc có màu trắng, cánh mộc nhĩ có độ dày, tai to.

Cách chọn nấm mèo.

 Cách chọn nấm bào ngư:

–  Khi chọn mua nấm bào ngư thì chọn loại thân to, dai, cứng sẽ ngon hơn với loại thân nhỏ. Bạn đừng nghĩ nấm bào ngư có hình dáng thân nhỏ nở rộng ăn sẽ ngon hơn nhé, thực tế ăn sẽ không dai và ngọt bằng nấm bào ngư thân to đâu.

Hy vọng với bài viết này các bạn có thể lựa chọn mua được những loại nấm tốt nhất để an toàn đến sức khỏe mỗi chúng ta nhé!

Chúc các bạn thành công trong cách chọn nấm ngon!

Bài viết liên quan