Cách chọn bún sạch đảm bảo sức khỏe cho cả nhà

Cách chọn bún sạch, không có hóa chất đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình đang là nỗi lo lắng của tất cả mọi người. Vậy làm sao để bạn có thể nhận biết ra đâu là bún sạch, không chứa hóa chất.

Vậy hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách để lựa chọn bún sạch,không hóa chất đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả nhà nhé!

>> Xem thêm: Cách chọn mua lươn ngon

Cách chọn bún sạch không hóa chất.

1. Cách chọn bún sạch bằng quan sát:

Bún được chế biến từ bột gạo tẻ, vì vậy màu sắc hơi đục hoặc trắng ngà không thể trắng hơn màu gạo, không thể quá sáng bóng. Ngược lại với bún có chứa hóa chất, thì có màu trắng sáng, bóng, đẹp mắt.

Kiểm tra bún sạch bằng cách quan sát.

2.Cách chọn bún sạch bằng mùi vị:

Nếu được cho nhiều hóa chất, bún có thể bảo quản được lâu hơn mà không bị hư, bún cũng sẽ có vị lạ, không rõ ràng mùi vị của tinh bột. Mùi vị tự nhiên của bún không quá nặng, chỉ hơi chua dịu, do gạo được ngâm trong quy trình chế biến.

Ngoài ra, bún có hóa chất còn rất dai, giòn, ít kết dính. Có thể kiểm tra độ kết dính bằng cách sờ miết cọng bún giữa hai đầu ngón tay, nếu mềm và dính nhiều mới là bún thường.

Kiểm tra bún sạch bằng mùi vị.

3. Cách chọn bún sạch bằng công cụ:

Theo trung tâm Nghiên cứu và tư vấn về tiêu dùng ta có thể dùng đèn cực tím (thường dùng để soi tiền giả) để kiểm tra. Nếu cọng bún phát sáng là do có chứa chất huỳnh quang tinopal.

4. Bảo quản và sử dụng bún:

Để đảm bảo an toàn chất lượng, bạn cần chọn mua bún tại những địa chỉ uy tín, chất lượng đáng tin cậy.

Đối với bún tươi, để đảm bảo an toàn và ngon miệng hơn, bạn nên chần sợi bún qua nước sôi. Nếu chưa sử dụng, bạn có thể bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời và nơi có nhiệt độ cao.

Đối với bún khô, cần chọn mua loại bún có nguồn gốc, nhãn hiệu rõ ràng, phải kiểm tra hạn sử dụng, nhà sản xuất…

Cách lựa chọn bún khô.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có sự lựa chọn đúng đắn khi mua hàng và đảm bảo an toàn thực phẩm.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan