Bánh cuốn Hải Dương món ăn ngon bạn không nên bỏ qua

Bánh cuốn Hải Dương không nổi tiếng như bánh cuốn các nơi khác nhờ các phương tiện truyền thông hoặc phương tiện giao thông do ở gần quốc lộ. Nhưng nếu ai đã thử một lần sẽ chẳng thể nào quên được hương vị bánh cuốn nơi đây.

Vậy các bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực cùng tìm hiểu đôi nét về món bánh cuốn Hải Dương độc đáo và hấp dẫn qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Bánh cuốn Hải Phòng mang đậm vị quê hương

Bánh cuốn Hải Dương
Bánh cuốn Hải Dương

Món bánh cuốn Hải Dương:

Bánh cuốn Hải Dương với những tấm bánh mỏng mướt như giấy pơ-luya, thanh mát, trong suốt mà vẫn béo ngậy. Chẳng thế mà cách đây ít năm, khi quốc lộ 5 còn đi qua trung tâm thành phố Hải Dương, những chiếc xe gắn biển Hải Phòng, Hà Nội bao giờ cũng ghé vào Bắc Sơn ăn “Bánh cuốn bà Thấu”.

Quán bánh cuốn bà Thấu gắn liền với thương hiệu của bánh cuốn Hải Dương:

Quán bánh bà Thấu ngày ấy chỉ bày mỗi tấm phản với vài bộ bàn ghế mà đông khách từ sáng sớm đến tận trưa. Bưng đĩa bánh mỏng mướt, trắng tinh, chấm vào bát nước chấm trong veo màu hổ phách.

Từ một thương hiệu bánh cuốn bà Thấu, hàng loạt hàng bánh cuốn cũng mọc lên ở thành phố Hải Dương. Giờ đây, vẫn là những lá bánh tráng mỏng ấy xếp trên đĩa, rắc thêm vài lát hành phi thơm nức, cái mềm mượt, mướt mát bao nhiêu năm vẫn không thay đổi.

Bánh cuốn bà Thấu Hải Dương
Bánh cuốn bà Thấu Hải Dương

Thưởng thức bánh cuốn – Món đặc sản của Hải Dương:

Cái làm nên thương hiệu bánh cuốn Hải Dương bao nhiêu năm trước đến bây giờ vẫn không thay đổi: bát nước chấm vàng sóng sánh, thơm dìu dịu mùi nước mắm ngon, chua thanh thanh vị giấm, loáng thoáng những chấm ớt đỏ tươi và bột hạt tiêu đen nhánh.

Gỡ lá bánh mỏng tang, nhúng vào bát nước để thấm đẫm vị mặn, ngọt, chua, cay, mới thấy tiếc vì bánh cuốn Hải Dương không được nhiều người biết đến.

Món bánh cuốn
Món bánh cuốn

Bây giờ, những hàng bánh cuốn ở Bắc Sơn đã vãn. Nhưng miếng ngon nhớ lâu, nhiều vị khách ở nơi xa, dù chỉ một lần nếm thử bánh cuốn nơi đây, mỗi lần đến đây vẫn phải cố công tìm ăn bằng được.

Bài viết liên quan