Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường hiệu quả

Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường dân gian từ những nguyên liệu dễ kiếm đã đem lại hiệu quả cho rất nhiều bệnh nhân trong việc điều trị bệnh tiểu đường.

Vậy các bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực cùng tìm hiểu những bài thuốc chữa bệnh tiểu đường hiệu quả qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Bệnh tiểu đường nên ăn gì thì tốt?

Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường hiệu quả
Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường hiệu quả

Tìm hiểu về bệnh tiểu đường:

Bằng chứng cho thấy, sức khỏe người mắc bệnh tiểu đường được cải thiện nhờ chế độ ăn uống kết hợp các thực phẩm giúp ổn định đường huyết trong máu.

Tiểu đường là bệnh mãn tính, do không đủ insulin trong máu hoặc cơ thể không sử dụng được insulin dẫn tới rối loạn chuyển hóa đường trong máu. Các thực phẩm tốt cho người mắc bệnh tiểu đường là những thực phẩm giúp hạ đường huyết trong máu, kiểm soát tốt lượng đường huyết.

Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường hiệu quả:

Mướp đắng:

Mướp đắng rất tốt cho người mắc bệnh tiểu đường, đặc biệt là người mắc tiểu đường tuyp 2. Với vị đắng, tính hàn, mướp đắng có lợi trong việc giải độc gan.

Hơn nữa, trong mướp đắng có rất nhiều vitamin như vitamin B1, B2, vitamin C cùng các loại muối khoáng cần thiết cho bệnh nhân tiểu đường.

Mướp đắng rất tốt cho người mắc bệnh tiểu đường
Mướp đắng rất tốt cho người mắc bệnh tiểu đường

Cách dùng:

  • Ép mướp đắng tươi, mỗi ngày uống 1 cốc sẽ giúp giảm đường huyết trong máu.
  • Hoặc dùng mướp đắng để chế biến thành các món ăn hàng ngày như mướp đắng xào trứng, mướp đắng xào thịt nạc, vừa tốt cho sức khỏe lại chữa tiểu đường hữu hiệu.
  • Nếu không có điều kiện dùng mướp đắng tươi, có thể dùng mướp đắng khô đun uống hàng ngày thay nước lọc.

Lá xoài:

Lá xoài có tác dụng hạ đường huyết và giúp phòng các biến chứng ở mắt và mạch máu do bệnh tiểu đường gây ra.

Cách dùng:

  • Lấy khoảng 5 lá xoài non đem thái nhỏ cho vào cốc, đổ nước sôi vào rồi để qua đêm sáng hôm sau lọc lấy phần nước uống vào buổi sáng khi chưa ăn sáng.
  • Nếu khó kiếm lá xoài tươi thì có thể dùng lá xoài khô được phơi trong bóng râm, nghiền thành bột, uống ngày 2 lần, mỗi lần 1 thìa cà phê bột lá xoài pha với 1 cốc nước đầy, uống vào buổi sáng và tối.
Lá xoài non
Lá xoài non

Cây chuối hột:

Bài thuốc này khá phổ biến trong việc giúp điều trị hiệu quả bệnh tiểu đường. Là bài thuốc được xem như “vị cứu tinh” của nhiều bệnh nhân mắc tiểu đường. Tuy nhiên nhiều người nhầm với việc dùng quả chuối hột, bài thuốc này sử dụng phần thân cây chuối hột.

Cách dùng:

  • Với bệnh tiểu đường tuýp 2: Dùng cọng lá cây chuối hột vắt lấy nước để uống, mỗi ngày 2 cốc (chú ý lấy cọng lá vào sáng sớm, lúc mặt trời chưa lên vì lúc này cọng chuối còn nhiều nước). Tùy theo tình trạng bệnh mà sử dụng trong vòng từ 1-2 tháng.
  • Cách thứ hai là giã nát củ cây chuối hột, ép lấy nước uống. Vì củ chuối không nhiều và đào củ phức tạp, nhiều bệnh nhân đã sử dụng cách: Cắt ngang cây chuối hột, khoét một lỗ, đậy nylon lên, để nước cây chuối tiết ra đọng vào đó rồi lấy nước này uống.
Cây chuối hột
Cây chuối hột

Nhìn chung, các loại thực phẩm nguồn gốc tự nhiên này có tác dụng làm giảm đường huyết khá nhanh, do đó không áp dụng nhiều lần trong ngày vì có thể sẽ gây ra chứng hạ đường huyết rất nguy hiểm. Và bạn nên tham khảo bác sỹ về liều lượng dùng trong ngày nhé!

Bài viết liên quan