Thứ Bảy , 24 Tháng Bảy 2021

Vọp nướng chấm muối tiêu món đặc sản khi đến Cà Mau

Vọp nướng chấm muối tiêu là món đặc sản độc đáo của Cà Mau. Món ăn có hương vị rất đặc biệt khiến cho những ai từng thưởng thức phải nhớ mãi.

Rừng ngập mặn ở Cà Mau có hệ sinh thái độc đáo và đa dạng. Dưới tán rừng có rất nhiều loài động thực vật sinh sống, trú ngụ. Trong đó, có loài vọp rừng cứ âm thầm chôn mình dưới vùng đất bãi bồi ngập mặn để sinh sôi, nẩy nở.

»  Xem thêm: Nem nướng Cái Răng đặc sản nức tiếng của Cần Thơ

Vọp có thể chế biến nhiều món ngon khác nhau như vọp hấp gừng, xào bồn bồn, nấu canh cải, lẩu Thái, kho tộ, nhúng giấm… nhưng ngon nhất, hấp dẫn nhất vẫn là món vọp nướng chấm muối tiêu chanh.

Vọp nướng chấm muối tiêu món đặc sản khi đến Cà Mau
Vọp nướng chấm muối tiêu món đặc sản khi đến Cà Mau

Cách làm món vọp nướng chấm muối tiêu:

Món vọp nướng chế biến rất đơn giản. Chỉ cần lựa chọn những con vọp còn sống, rửa sạch, để ráo nước rồi để lên vỉ nướng trên bếp than hồng.

Gia vị cho món vọp nướng gồm muối tiêu chanh thêm bột ngọt, các loại rau cải gồm rau răm, rau thơm, húng lủi…

Khi chế biến món vọp nướng, cũng có thể cho thêm một ít mỡ hành, đậu phộng để làm gia tăng thêm hương vị bùi bùi, béo béo của món ăn dân dã này. Khi nướng, vọp há miệng là vừa chín tới, ăn rất ngọt, để lâu sẽ chín quá, khô nước, thịt dai và ăn không còn ngon, ngọt.

Vọp Cà Mau
Vọp Cà Mau

Thưởng thức món vọp nướng chấm muối tiêu:

Thịt vọp chấm với muối tiêu chanh bạn sẽ thấy vị ngọt của vọp, vị thơm của các loại rau ăn kèm, vị chua cay tiêu chanh và vị mặn của muối, hòa quyện trong đó là mùi hương đặc trưng của than củi của khói bếp lò phảng phất…tất cả đã làm nên những món ăn ngon, đặc sắc mang đậm bản sắc địa phương, hương vị của rừng, của biển có thể níu chân bất cứ du khách nào khi đến với Đất Mũi Cà Mau.

Thưởng thức món vọp nướng
Thưởng thức món vọp nướng

Nếu có dịp đến với đất mũi Cà Mau này thì các bạn nhớ đừng quên thưởng thức món ăn độc đáo và hấp dẫn này nhé!

Trả lời