Vải thiều Lục Ngạn – đặc sản Bắc Giang

Vải thiều Lục Ngạn – đặc sản Bắc Giang có nhiều chất dinh dưỡng, ăn rất ngon, vỏ mỏng, đỏ, vị ngọt đậm đà và hương thơm thì đặc biệt khó quên.

Nếu ai đã một lần đến với Lục Ngạn – Bắc Giang thì sẽ thấy được sức hút ghê gớm của vùng đất trung du miền núi phía bắc này.

»  Xem thêm:  Gạo thơm Yên Dũng dẻo thơm ngon ngọt

Vải thiều Lục Ngạn - đặc sản Bắc Giang
Vải thiều Lục Ngạn – đặc sản Bắc Giang

Bắc Giang là một trong những tỉnh có diện tích cây ăn trái lớn của nước ta và đặc biệt là có diện tích cây vải lớn nhất toàn quốc. Theo ngành nông nghiệp tỉnh Bắc Giang, hiện nay thì cây vải thiều có diện tích trên 40.000 ha, chiếm hơn 80% tổng diện tích cây ăn quả của tỉnh. Cây ăn quả được phát triển ở hầu khắp các địa phương trong tỉnh, nhưng tập trung nhiều ở các huyện Lục Ngạn.

Vùng trồng vải thiều của Lục Ngạn
Vùng trồng vải thiều của Lục Ngạn

Đặc điểm cho vải thiều Lục Ngạn Bắc Giang:

Vải thiều được trồng phổ biến trên đất Bắc Giang nhưng tập trung và chất lượng nổi bật là vải thiều của huyện Lục Ngạn. Quả to, vỏ đỏ, hạt nhỏ, cùi dày là những đặc trưng riêng của vải thiều Lục Ngạn.

Đặc điểm của vải thiều Lục Ngạn
Đặc điểm của vải thiều Lục Ngạn

Quả vải thiều Lục Ngạn có đặc điểm khi chín có màu đỏ, vỏ mỏng, hạt nhỏ, cùi dày khi ăn có vị ngọt đậm, hương vị đặc trưng của vải thiều là điểm khiến bạn mê ly vùng đất Bắc Giang, ăn mãi không biết chán. Ngoài vải tươi ở đây người dân còn sấy khô vải để giữ được hương vị của vải mà không làm mất đi vị ngọt đặc trưng.

Vải Thiều đặc sản Bắc Giang
Vải Thiều đặc sản Bắc Giang

Nếu có dịp ghé tới vùng đất Lục Ngạn -Bắc Giang này thì bạn đừng quên mua vải thiều về làm quà nhé!

Bài viết liên quan