Thưởng thức món ăn ngon ngõ Tôn Thất Thiệp – Hà Nội

Thưởng thức món ăn ngon ngõ Tôn Thất Thiệp với món ốc luộc, nem rán và đặc biệt là chân gà chiên giòn cực ngon và hấp dẫn.

»  Xem thêm: Thiên đường quà vặt giá rẻ chợ Đồng Xuân Hà Nội

Thưởng thức món ăn ngon ngõ Tôn Thất Thiệp - Hà Nội
Thưởng thức món ăn ngon ngõ Tôn Thất Thiệp – Hà Nội

Thưởng thức món ăn ngon ngõ Tôn Thất Thiệp – Hà Nội:

Quán nằm trên tọa lạc số 2 ngõ Tôn Thất Thiệp, phố Tôn Thất Thiệp, Ba Đình, Hà Nội.

Quán vỉa hè, mở từ tầm chiều, đông nhất là lúc 6-7h trở đi. Nhược điểm của nơi này là diện tích khiêm tốn, chỉ kê được chừng 7-8 cái bàn nhựa nên giờ cao điểm, nhiều khách đến dễ gặp tình cảnh hết chỗ đành bỏ về. Tuy nhiên, bù lại không gian ăn uống ở đây luôn thoáng đãng, dễ chịu chứ không phải tù túng, chen chúc như nhiều nơi. Đó là nhờ con ngõ Tôn Thất Thiệp văn minh, sạch sẽ, tạo cảm hứng ngồi nhâm nhi quà vặt buổi chiều thật “đã”.

Thực đơn của quán ngõ Tôn Thất Thiệp:

Thực đơn của quán khá phong phú. Chủ quán chuẩn bị đồ trông ngon mà sạch sẽ, rất vừa ý khách.

Món chân gà chiên giòn:

Món tủ có lẽ là chân gà chiên giòn. Chân gà to đã được chiên qua, xếp sẵn đầy ắp một chậu, khách đến gọi chủ quán cho vào chảo ngập mỡ chiên qua một lần nữa cho nóng giòn.

Cũng giống như nhiều món, chân gà chiên 2 lửa càng ngon. Chiếc chân vàng rộm, phần da giòn tan, phần gân sần sật gặm đến đâu “sướng miệng” đến đó.

Nước chấm chân gà pha cực ngon, hơi chua chua nên bớt cảm giác ớn ngấy cho món chiên rán, làm khách gặm chân “tì tì” chẳng biết chán.

Món chân gà chiên giòn
Món chân gà chiên giòn

Món nem rán, ốc luộc:

Mùa lạnh các món như nem rán, ốc luộc, trứng cút của quán cũng đắt hàng, hầu như nhóm khách nào đến cũng gọi đủ cả “bộ sậu”.

Nem chua rán ở đây “béo béo, lùn lùn”, mỗi chiếc chỉ cắt được thành đôi miếng nhưng khá ngon, mềm thơm, ăn rất vào.

Món nem rán
Món nem rán

Ốc luộc thì thường hơn bởi nước chấm pha chưa được đậm đà, tuy nhiên ốc chọn loại ngon, ngoài ốc vặn rất to béo còn có ốc mít là khoái khẩu của nhiều người.

Món ốc luộc
Món ốc luộc

Nhìn chung các món của quán làm đều tay, chấm được điểm khá. Món chuẩn nhất là chân gà chiên, rất xứng đáng để “gây nghiện” cho nhiều thực khách, nhất là những người có sở thích gặm nhấm, lai rai.

Nhưng phải lưu ý, quán này vỉa hè, bình dân mà giá không hề rẻ. Chân gà 12.000 đồng/chiếc, dù chân loại to song vẫn là “chát” so với nhiều nơi.

Nem chua 5.000 đồng/cái cũng bé hơn mọi quán phổ biến. Đặc biệt, ốc luộc rất đắt – 25.000 đồng/bát mà chiếc bát nhỏ nhỏ xinh xinh, chỉ nhỉnh hơn bát ăn cơm chút ít.

“Chém đẹp” vậy mà quán vẫn đông, ngoài chuyện món ngon thì lí do chủ yếu có lẽ vì không gian ăn uống thoáng đãng, không xô bồ của quán. Nên nơi đây rất hợp cho các cặp đôi hoặc các quý cô thích lê la quà vặt nhưng lại khái tính, ưa sạch sẽ.

Nếu có dịp đến với ngõ Tôn Thất Thiệp – Ba Đình – Hà Nội bạn nhớ đừng quên thưởng thức những món ăn ngon tại con ngõ này nhé!

Bài viết liên quan