Tào phớ Hà Thành món ngon giải nhiệt ngày hè

Tào phớ Hà Thành giản dị mà ngon nức tiếng ấy đã trở thành món ăn tinh thần mang đậm nét ẩm thực Hà Nội theo chân biết bao người, các thế hệ, đi nhiều nơi trên khắp đất nước.

Vậy các bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực cùng tìm hiểu nét đặc trưng của món tào phớ Hà Thành qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Chè cam tào phớ ngon hấp dẫn

Tào phớ Hà Thành giản dị mà ngon nức tiếng
Tào phớ Hà Thành giản dị mà ngon nức tiếng

Món tào phớ Hà Thành:

Với du khách đến vào mùa hè, hầu như đều rất dễ dàng thấy những hàng tàu phớ lúc nào cũng tấp nập khách. Dường như bất cứ người Hà Nội nào, cũng đều phải thưởng thức ít nhất vài lần tàu phớ khi hè đến, bởi món ăn này được cho là có tính giải nhiệt cao, mát lòng.

Tào phớ
Tào phớ

Món tào phớ Hà Nội nguyên gốc nhất được xem là tào phớ nước đường có ướp nhài tươi. Tào phớ mềm mịn như lụa, tan trong miệng cùng vị ngọt thanh của nước đường và chút hương nhài thơm ngát, thật dễ hiểu tại sao món ăn này lại trở thành ký ức không thể quên với bao người khi rời xa Hà Nội.

Nhiều năm trôi qua, rất nhiều người vẫn đau đáu hương vị tào phớ xưa thanh thoát mà không thể nào tìm lại được nơi các món tào phớ ngày nay đã có nhiều biến tấu đa dạng phong phú.

Nói về tào phớ Hà Nội ngày nay, bạn sẽ tìm thấy sự khoáng đạt cởi mở, cùng sự sáng tạo độc đáo trong hương vị. Thời gian đi qua, nhiều thứ đổi thay và tào phớ Hà Nội cũng vậy, tìm tào phớ để thưởng thức thật dễ dàng, nhưng tìm món tào phớ nguyên gốc nhất lại luôn là một thử thách. Tuy nhiên điều này không làm người Hà Nội muộn phiền hay du khách xa gần thất vọng, vì họ tất cả đều tìm thấy trong món tào phớ ngày nay, sự gần gũi với cuộc sống thật chân thành.

Thưởng thức món tào phớ
Thưởng thức món tào phớ

Thưởng thức tào phớ Hà Nội:

Không chỉ bó gọn trong hương vị truyền thống, hay những khái niệm xưa cũ của món tào phớ, đến Hà Nội mùa hè bây giờ bạn có thể thưởng thức và trải nghiệm hương vị khá phong phú và hết sức thú vị của tào phớ từ tào phớ trà xanh, tào phớ nha đam, tào phớ sữa đậu nành, tào phớ thốt nốt,….đến rất nhiều biến tấu sinh động khác.

Dù là hương vị nào, thực khách vẫn cảm nhận được vị thanh mát riêng biệt của tào phớ mà không có nguyên liệu nào có thể lấn át hay làm mất đi đặc tính của nó.

Biến tấu với món tào phớ đậu
Biến tấu với món tào phớ đậu

Tào phớ Hà Nội đặc biệt thế nào. Luôn mềm mại và vị thanh mát nhẹ nhàng như một làn gió xua tan cái hanh nóng của tiết hè. Vì vậy nếu có dịp bạn đừng quên thưởng thức món táo phớ này nhé!

Bài viết liên quan