Sủi dìn Hải Phòng món ăn cay nồng và hấp dẫn

Sủi dìn Hải Phòng với vị cay nồng của nước gừng cùng vị thơm, béo ngậy của nhân sủi dìn tạo nét đặc trưng riêng cuốn hút nhiều thực khách đến với thành phố Cảng.

Nào các bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực cùng tìm hiểu đôi nét về món sủi dìn Hải Phòng – Món đặc sản độc đáo và hấp dẫn qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Bánh đúc tàu Hải Phòng đậm đà hương vị

Sủi dìn Hải Phòng - món đặc sản của đất Cảng
Sủi dìn Hải Phòng – món đặc sản của đất Cảng

Món Sủi dìn Hải Phòng:

Nhìn qua, sủi dìn gần giống bánh trôi nước truyền thống của Việt Nam, bởi cách làm và một số nguyên liệu giống nhau, nhưng món này có những nét riêng với nguồn gốc du nhập từ Trung Quốc, thể hiện ngay từ tên gọi.

Cách làm món sủi dìn:

Sủi dìn làm từ bột nếp, nhưng nhân bằng vừng đen rang chín cho dậy mùi thơm, sau đó giã nhuyễn cùng dừa nạo sao cho vừa thơm, vừa béo ngậy và khi nặn cùng với vỏ bột nếp có độ giòn và không dễ bị nát.

Nước làm sủi dìn có vị đặc trưng riêng, bởi dậy mùi cay nồng của gừng tươi giã nhỏ nấu với nước đường mía tạo ra màu vàng cánh gián.

Sủi dìn dễ làm, có thể tự làm tại gia đình. Tuy nhiên, khâu chuẩn bị nguyên liệu khá kỳ công bởi bột nếp phải xay nước mới mềm, dẻo. Khi làm cần khéo léo để nhân không bị bật ra ngoài vỏ, khi luộc chú ý để đủ độ chín là vớt ra bát, nếu để chín quá dễ bị vỡ nhân…

Món sủi dìn
Món sủi dìn

Thưởng thức món sủi dìn Hải Phòng:

Lang thang trên một vài góc phố, nhâm nhi hương vị sủi dìn, tận mắt chứng kiến những người bán hàng thoăn thoắt làm sủi dìn mới thấy hết nét độc đáo, cuốn hút của món này. Một số người bán hàng cho biết, thực khách thích món này không chỉ người thành phố mà cả những người nước ngoài đến Hải Phòng. Sau khi được hướng dẫn viên du lịch giới thiệu để thưởng thức, một số khách nước ngoài còn đặt người bán hàng làm sẵn sủi dìn để mang về nước ngoài theo đường hàng không.

Thưởng thức món sủi dìn
Thưởng thức món sủi dìn

Món sủi dìn này đặc biệt ở chỗ chỉ mùa đông mới có cơ hội thưởng thức, bởi món này có vị cay, nóng nên không thể bán vào mùa hè. Hầu hết hàng sủi dìn chỉ bán hết mùa đông, khi có nắng đầu hè là đóng cửa.

Bài viết liên quan