Sơ ri Gò Công – Đặc sản Tiền Giang

Sơ ri Gò Công – Tiền Giang được mệnh danh là loại trái “nhỏ mà có võ”. Loại trái cây này nhỏ nhắn nhưng chứa nhiều vitamin mà ai cũng yêu thích. Loại trái cây này còn là nguồn thu lớn cho kinh tế của vùng.

»  Xem thêm: Món chuối quết dừa Tiền Giang

Sơ ri Gò Công - Đặc sản Tiền Giang
Sơ ri Gò Công – Đặc sản Tiền Giang

Sơ ri Gò Công – Đặc sản Tiền Giang:

Trong các loại đặc sản Tiền Giang làm quà, rất nhiều người ưu ái chọn Sơ ri Gò Công.

Sơ ri Gò Công nổi tiếng là giống sơ ri ngon nhất Tây Nam Bộ. Sơ ri có thịt chắc, đảm bảo vị chua ngọt tự nhiên, hạt vừa, các múi to đều và da căng bóng.

Ngoài vị ngon khác biệt, sơ ri Gò Công còn đáp ứng hầu như đầy đủ yêu cầu của nhiều đối tượng khách hàng: người thích chua thì có giống sơ ri xanh, chua chua giòn giòn.

Người thích chua vừa thì có giống sơ ri chua vừa. Người thích ngọt thì cũng có giống sơ ri ngọt, đỏ da, mọng nước.

Sơ ri chua vừa cho người thích ăn chua
Sơ ri chua vừa cho người thích ăn chua

Thưởng thức sơ ri Gò Công:

Những ngày hè mà ăn sơ ri Gò Công thì ngon phải biết, loại trái cây nhỏ nhắn này không chỉ làm bạn vui miệng mà còn cung cấp một lượng vitamin C, vitamin A, B1, B2, B5, B9 cực lớn cho cơ thể.

Ăn sơ ri cũng không cần cầu kỳ chế biến, chỉ cần rửa sạch và dùng ngay hoặc có thể làm thành ly nước ép sơ ri bổ dưỡng.

Tiềm năng kinh tế của sơ ri Gò Công:

Sơ ri Gò Công ngày nay không chỉ phục vụ cho thị trường trong nước mà còn có mặt trên các thị trường khó tính như: Nhật Bản, Hong Kong, Singapore…

Mỗi năm, cây sơ ri cung cấp cho Gò Công đến hơn 40.000 tấn quả. Và hầu như sơ ri Gò Công cung cấp bao nhiêu cho thị trường thì đều được tiêu thụ sạch. Trước tín hiệu khả quan đó, tỉnh Tiền Giang sẽ còn tiến tới việc quy hoạch, phát huy nghề trồng sơ ri ở Gò Công ngày càng lớn mạnh.

Tiềm năng kinh tế của sơ ri
Tiềm năng kinh tế của sơ ri

Món mứt sơ ri:

Phải nói rằng, quả sơ ri là một loại quả dễ ăn, giá cả bình dân, tốt cho sức khỏe. Trước ưu thế đó, sơ ri Gò Công không dậm chân tại chỗ với việc sản xuất sơ ri tươi. Hiện nay, Gò Công còn nghiên cứu và cho ra thị trường dòng sản phẩm mứt sơ ri thơm ngon hảo hạng.

Mức sơ ri ngoài việc có thể bảo quản được lâu, ăn kèm với một số món bánh thì còn giúp nâng tầm hình ảnh quả sơ ri Gò Công ngày càng đa dạng.

Món mứt sơ ri
Món mứt sơ ri

Bài viết liên quan