Quán xôi ngon nức tiếng Sài Gòn được yêu thích

Quán xôi ngon nức tiếng Sài Gòn được yêu thích với từng gói xôi nóng hổi, mềm dẻo, thơm nức xoá tan cơn đói đang thúc giục, làm ấm lòng thực khách.

Vậy các bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực cùng tìm hiểu quán xôi ngon nức tiếng ấy là quán nào qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Quán ăn chuẩn vị Bắc giữa lòng Sài Gòn

Quán xôi ngon nức tiếng Sài Gòn được yêu thích
Quán xôi ngon nức tiếng Sài Gòn được yêu thích

Quán xôi ngon nức tiếng Sài Gòn được yêu thích:

Quán xôi bắp bán 13h-17h:

Quán xôi mở bán vào giờ không giống ai, từ 13h-17h hàng ngày nhưng lại rất đông khách.

Suốt 30 năm qua, hình ảnh bà cụ Út ngồi bên gánh xôi trên vỉa hè ở đường Nguyễn Hữu Cầu, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM đã trở nên quen thuộc đối với người dân Sài Gòn.

Xôi bắp tùy theo sở thích của mỗi người mà được ăn theo vị mặn và ngọt. Món xôi bắp ở hàng bà Út là món xôi bắp ngọt, ăn kèm với đậu xanh xay nhuyễn, thêm đường, dầu, hành phi.

Ngoài xôi bắp, bà Út còn bán thêm món xôi đậu xanh. Cả hai loại xôi đều rất thơm và hấp dẫn.

Nấu được món xôi bắp phải tốn khá nhiều thời gian, để có một nồi bắp chín thường phải nấu qua nhiều lần lửa.

Chính vì thế mà sáng bà Út phải dậy từ 2 giờ sáng để nấu chín bắp, đến 4 giờ thì đãi đậu, phi hành rồi chuyển qua làm lá để gói xôi.

Theo lời chủ quán, đối với bắp thì phải là loại bắp nếp còn nếp thì phải mua nếp ngon. Tất cả đều phải là hàng phải đảm bảo chất lượng, hàng loại nhất thì mới cho ra món xôi ngon được.

Quán xôi bắp
Quán xôi bắp

“Xôi nắp cống” chợ Bà Chiểu bán từ 3h sáng:

Hàng xôi chỉ mở bán từ lúc 3h sáng suốt 20 năm qua, người bán chủ yếu chỉ bán hàng trên chiếc xe đạp và đứng ở đúng trên chiếc nắp cống gần chợ bà Chiểu (Q.Bình Thạnh, TP.HCM).

Chủ hàng là chị Ngọc cho biết ngày nào chị cũng bán ở đây từ 3h đến 5h sáng là hết hàng, chỉ bán 2 loại xôi là xôi đậu phộng và xôi đậu đen.

Trên hai tay lái của chiếc xe đạp, chị Ngọc treo kín các túi đậu phộng và đường để ăn kèm với xôi. Cơm dừa cũng được nạo sẵn để trong bịch…

Xôi lúc nào cũng nóng được độ nóng, độ dẻo của hạt nếp, nhờ vậy mà “xôi nắp cống” của chị Ngọc luôn hết sạch trong buổi sáng. Mỗi gói “xôi nắp cống” có giá từ 7.000 – 10.000 đồng.

Xôi nắp cống chợ Bà Chiểu
Xôi nắp cống chợ Bà Chiểu

Bán xôi gà góc 1/4 bự chảng:

Nhờ gánh xôi không có bảng hiệu, được nấu theo công thức riêng của mẹ chồng, bà Liên đã nuôi 6 người con ăn học gần 20 năm qua ở Sài Gòn.

Bên nồi xôi nóng hổi thơm thơm mùi nếp, bà Liên cho biết học nấu xôi và chế biến món gà đi kèm từ mẹ chồng của mình.

Từ cách nấu xôi đơn giản ban đầu, qua thời gian bà tiếp tục biến tấu thêm nhiều món phụ ăn kèm xôi như: kim chi, hành phi, trứng cút chiên, hạt mè rang…

Mỗi phần xôi, bà bán với giá từ 15.000 – 60.000 đồng, nên tất cả mọi người từ học sinh, sinh viên, người lao động…, đều có thể thưởng thức được.

Mọi người mua đến đây thường gọi xôi gà góc phần tư là bà đã biết làm phần xôi thế nào cho khách, nào ngờ cái tên ấy cũng được mọi người gọi quen thành tên quán.

Theo bà Liên, đúng 15 giờ mỗi ngày, bất kể trời nắng hay mưa, bà cùng con út đẩy chiếc xe xôi đến địa chỉ số 2 Tân Mỹ (P.Tân Phú) bán xuyên đêm đến 10 giờ sáng hôm sau.

Mỗi hộp xôi cho khách, bà làm rất nhanh gọn, đầy đủ các món gồm: xôi, kim chi, trứng cút chiên, lạp xưởng, chả lụa, chà bông, thịt gà xé, da gà chiên giòn rụm…

Đặc biệt, xôi được rưới lên một lớp nước béo ngậy, hấp dẫn. Tùy theo yêu cầu của khách bà sẽ làm phần xôi đùi gà nhỏ hoặc xôi góc phần tư.

Ngoài ra, bà còn bán các loại xôi gấc, xôi đậu, xôi nếp than…

 

Xôi gà góc 1/4 bự chảng
Xôi gà góc 1/4 bự chảng

Bài viết liên quan