Món Pizza bún đậu mắm tôm mới lạ hấp dẫn

Món Pizza bún đậu mắm tôm mới lạ hấp dẫn là sự kết hợp của đậu rán, thịt luộc, chả cá, rau thơm được đặt trên đế bánh pizza.

Vậy các bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm món Pizza bún đậu mắm tôm này ngay nhé!

»  Xem thêm: Món pizza khoai tây kiểu mới cực ngon

Món Pizza bún đậu mắm tôm mới lạ hấp dẫn
Món Pizza bún đậu mắm tôm mới lạ hấp dẫn

Món Pizza bún đậu mắm tôm mới lạ hấp dẫn:

Một nhà hàng tại Sài Gòn mới đưa món pizza bún đậu mắm tôm vào thực đơn từ ngày 4/3.

Vừa xuất hiện, chiếc bánh khiến nhiều thực khách tò mò về sự kết hợp giữa ẩm thực Việt Nam và Italy.

Cách làm Pizza bún đậu mắm tôm:

Đế pizza không khác gì so với thông thường, bánh vẫn được nướng cùng một lớp phô mai mỏng.

Điều khác biệt là lớp topping bên trên bao gồm: thịt heo luộc, đậu hũ và chả cá chiên, một ít rau tía tô, ngò và không thể thiếu mắm tôm. Tuy nhiên, pizza không có bún như phiên bản gốc của món Việt Nam.

Chiếc bánh hiện có giá 140.000 đồng và không có size tuỳ chọn như các loại pizza khác. Khách không thể yêu cầu đầu bếp làm đế mỏng hay dày.

Thưởng thức Pizza bún đậu mắm tôm:

Khi thưởng thức món này, thực khách thích bún đậu mắm tôm sẽ không được chọn loại nước chấm hay thêm các loại gia vị quất (tắc), ớt hay đường như khi ăn bún đậu mắm tôm.

Tuy nhiên, món ăn này đến nay vẫn nhận nhiều sự tranh cãi từ cộng đồng mạng. Phần đông mọi người tỏ thái độ phản đối sự kết hợp này.

Dù món ăn bị phản đối khá gay gắt nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng thử món pizza bún đậu này. Vài thực khách đã trải nghiệm qua cho rằng đế bánh rất ngon, mùi vị cũng không quá tệ.

Tuy nhiên, bánh lại dễ ngán do có sự kết hợp giữa mỡ lợn và phô mai. Mắm tôm được cho từng chút lên bánh để tăng hương vị chứ không dùng để chấm như nhiều người lầm tưởng. Bởi vậy, mùi mắm không quá đậm.

Một nhân viên tại chi nhánh trên đường Thủ Khoa Huân, quận 1, TP.HCM cho biết, ngay khi món ăn xuất hiện trong thực đơn đã được rất nhiều thực khách lựa chọn, đặc biệt là người nước ngoài.

 

Bài viết liên quan