Món mắm tôm Gò Công ngon nức tiếng

Món mắm tôm Gò Công Tiền Giang ngon nổi tiếng. Ở Gò Công đã hình thành nên những làng nghề lâu đời, với truyền thống cha truyền con nối, tạo nên những thương hiệu mắm tôm được rất nhiều người biết đến.

Theo những hành trình du lịch Tiền Giang ngày càng phong phú, du khách cũng nhờ đó, biết nhiều hơn về làng nghề làm mắm tôm độc đáo của vùng đất này.

»  Xem thêm: Ốc gạo Tân Phong – Món đặc sản Tiền Giang

Món mắm tôm Gò Công ngon nức tiếng
Món mắm tôm Gò Công ngon nức tiếng

Cách chế biến mắm tôm chà Gò Công:

Đến những làng nghề làm mắm tôm ở Gò Công mới biết, để làm nên một hũ mắm tôm chất lượng phải rất công phu.

Tôm tươi đánh bắt về phải rửa thật sạch, làm sạch và loại bỏ đầu, tẩm ướp với rượu muối, rồi quết thật nhuyễn đem phơi nắng 3 ngày.

Sau khi phơi xong, những người dân ở đây dùng rây để ép lấy thịt, cho gia vị vào, đem phơi nắng tiếp nửa tháng, rồi đem vào trong mát ủ hơn nửa tháng nữa mới hoàn thành một hũ mắm tôm. Với tầm 4 kí tôm tươi thì làm ra được một kí mắm tôm nguyên chất.

Chế biến mắm tôm chà Gò Công
Chế biến mắm tôm chà Gò Công

Làng nghề làm mắm ở Gò Công:

Những làng nghề làm mắm ở Gò Công được hình thành từ lâu đời, theo hình thức gia truyền, nay trở thành một trong những địa điểm tham quan Tiền Giang Mỹ Tho có tiếng.

Đến thăm làng nghề ở đây, du khách sẽ được biết thêm, mỗi gia đình đều có những bí quyết riêng tạo nên mắm tôm thơm ngon nhất.

Mắm tôm Gò Công vì thế ngon đặc biệt và phong phú, trở thành mặt hàng không chỉ được ưa chuộng trong vùng, trong nước, mà còn xuất khẩu sang nhiều quốc gia.

Món mắm tôm Gò Công ngon nức tiếng:

Qua thời gian, món mắm tôm có vẻ rất khiêm tốn và lặng lẽ tồn tại một góc nhỏ lặng tiếng trong ẩm thực Việt, nay được xem trọng hơn như bao nhiêu gia vị nguyên liệu thực phẩm khác.

Và mắm tôm Gò Công cũng thế, ai về Gò Công mà chưa thử mắm tôm nơi đây hẳn sẽ là một điều thiếu sót.

Với cơm trắng, thịt luộc hay cá nướng, rau sống chấm mắm tôm chà Gò Công là hết ý. Hay đơn giản là một bữa nhậu nhỏ với cây trái miền tây như trái xoài chấm mắm tôm Gò Công, cũng chinh phục được không biết bao người.

Thưởng thức thịt luộc chấm mắm tôm
Thưởng thức thịt luộc chấm mắm tôm

Bài viết liên quan