Món chè đậu đỏ – món ngon hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt

Món chè đậu đỏ vốn chẳng phải là món ăn xa lạ gì đối với đa số người Việt Nam. Có thể nói, hầu như ở khắp nơi trên đất nước ta, đều có món ăn vừa mát vừa bổ này, Đà Lạt cũng không ngoại lệ.

Nếu bạn đam mê ẩm thực, đừng bỏ qua chè đậu đỏ Đà Lạt khi đến đây nhé, món ăn này sẽ góp phần làm phong phú hơn trải nghiệm của bạn về thành phố mộng mơ này.

»  Xem thêm: Món chè đậu đỏ khoai môn ngọt thanh mềm dẻo

Món chè đậu đỏ – món ngon hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt
Món chè đậu đỏ – món ngon hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt

Món chè đậu đỏ – món ngon hấp dẫn khi đến Đà Lạt:

Tại sao gọi là chè đậu đỏ Đà Lạt? Nếu bún bò Huế, mì Quảng, bánh hỏi Bình Định,… là những món ăn gọi kèm với từ ngữ địa phương nhằm nhấn mạnh đó chính là đặc sản của địa phương ấy. Thì chè đậu đỏ Đà Lạt sở dĩ được gọi như vậy vì Đà Lạt là nơi có đậu đỏ tươi ngon, nổi tiếng và khác biệt nhất với tất cả các vùng còn lại.

Đậu đỏ Đà Lạt được trồng tại các nông trại như đa phần những loại rau màu khác. Đậu đỏ Đà Lạt có đặc điểm là hạt hơi dài màu đỏ thẫm, có suốt quanh năm không phân biệt mùa như một số loại nông sản khác.

Đậu đỏ
Đậu đỏ

Món chè từ đậu đỏ:

Nếu ở miền Trung, miền Bắc chỉ nấu chè đậu đỏ với đường thì Đà Lạt lại rất đa dạng về các món chè đậu đỏ. Có thể kể đến các món chè đậu đỏ như:

Chè đậu đỏ hạt sen: 

Với vị mát và ngọt dịu nhẹ của hạt sen cùng với những hạt đậu đỏ thơm thơm, chè đậu đỏ hạt sen sẽ khiến bạn thích mê ly dù chỉ là ăn một lần duy nhất khi đến Đà Lạt.

Ăn nóng kèm với nước cốt dừa, bạn sẽ thấy ấm lòng vô cùng giữa thời tiết lành lạnh của thành phố sương mù đáng yêu ấy.

Món chè đậu đỏ hạt sen
Món chè đậu đỏ hạt sen

Chè đậu đỏ yến mạch: 

Không chỉ lạ mà còn rất thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng. Đừng quên tự thưởng một chén chè đậu đỏ yến mạch sau một ngày dài rong chơi khá mệt nhé.

Chè đậu đỏ yến mạch
Chè đậu đỏ yến mạch

Chè đậu đỏ bí ngô: 

Có thể khá lạ lẫm với nhiều người ở cái tên bí ngô. Sự kết hợp giữa đậu đỏ và bí ngô tạo ra một loại chè vừa bổ dưỡng lại vô cùng đẹp mắt.

Món chè đậu đỏ bí ngô
Món chè đậu đỏ bí ngô

Bài viết liên quan