Món chả Ram Bắp Đà Lạt ngon hấp dẫn

Món chả Ram Bắp Đà Lạt có tên “chả bắp” hay “chả ram bắp”, hiếm có ở bất kỳ nơi nào khác ngoài Đà Lạt. Nhiều người cứ nghĩ nó giống như “chả lụi” nhưng hoàn toàn không phải.

»  Xem thêm: Món bánh căn Đà Lạt nhẹ nhàng thanh đạm

Món chả Ram Bắp Đà Lạt
Món chả Ram Bắp Đà Lạt

Món chả Ram Bắp Đà Lạt:

Chả bắp được làm khá công phu. Từ quả bắp tươi, người ta bào ra sau đó ướp với gia vị hành tím băm, nêm thêm gia vị, tiêu xay… cho vào chảo dầu chiên giòn, vàng ruộm.

Vị bắp non trong nhân thường rất ngọt và thơm, tạo cho cuốn chả bắp có hương vị hấp dẫn lạ.

Nguyên liệu làm chả ram bắp
Nguyên liệu làm chả ram bắp

Nước lèo ăn kèm chả ram bắp:

Cái ngon của món ăn này là ngoài chả ram bắp ra còn có chén nước lèo làm từ đậu phụng xay nhuyễn cùng các loại đồ chua và đĩa rau sống Đà Lạt rất hấp dẫn bạn.

Bạn hãy dùng một miếng bánh tráng trải ra đĩa, bỏ vào đó một miếng chả ram cùng các loại đồ chua (dưa leo, củ đậu, cà rốt, củ cải…), cùng rau sống (rau côrôn salát, rau thơm, rau quế, tía tô…) cuộn lại với nhau sao cho gọn và đẹp mắt, bỏ chút ớt xay vào chén nước lèo nóng hổi và chắm vào rồi ăn.

Thưởng thức món chả Ram Bắp Đà Lạt:

Cũng là những cuốn bánh tráng được chiên giòn hoặc nướng qua lửa than hồng. Nhưng món chả bắp ngon và đặc biệt hơn nhiều. Vị bắp non trong nhân thường rất ngọt và thơm, tạo cho cuốn chả bắp có hương vị hấp dẫn lạ. Khí hậu Đà Lạt khá mát mẻ, thường lạnh. Cho nên nơi đây thích hợp với các loại món ăn nóng, cay.

Nhờ hương vị này kết hợp với không khí se lạnh của Đà Lạt, nên bạn chỉ có thể cảm nhận hết hương vị thơm ngon của món chả bắp khi thưởng thức tại Đà Lạt mà thôi.

Thưởng thức món chả Ram Bắp
Thưởng thức món chả Ram Bắp

Bài viết liên quan